Đang xác minh việc “thanh niên quê Phúc Thọ – Hà Nội bị công an Sơn Tây bắt nhầm và đánh gây thương tích”

Gia đình ông Dương cho rằng, con ông không ăn trộm xe máy nhưng bị công an Sơn Tây bắt và đánh đập khiến anh phải nhập viện. Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết cơ quan này đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Theo phản ánh của ông Trần Văn Dương (66 tuổi, ở cụm 5 xã Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội), vào khoảng 22h30’ ngày 10/8/2017 con ông là anh Trần Anh Doanh (38 tuổi) bị Công an xã Cổ Đông và Công an thị xã Sơn Tây nghi ngờ là người lấy trộm xe máy nên đã đến nhà đưa đi không nói lý do.

Ông Trần Văn Dương trao đổi về sự việc với phóng viên.
Ông Trần Văn Dương nhớ lại: “Tối 8/10 con trai tôi đang ở nhà có mấy người mặc quần áo dân sự đến nói nhờ con tôi chút việc rồi đưa đi không nói lý do.

Đến 23h cùng ngày, mấy người đó đưa con trai tôi vào phòng điều tra hình sự – Công an thị xã Sơn Tây, sau đó bị đánh đập và tra hỏi “lấy xe bán ở đâu”?

Vết thương trên người anh Trần Anh Doanh, con trai ông Dương.
Theo ông Trần Văn Dương, dù bị đánh đập đau đớn, nhưng do không lấy trộm chiếc xe nên con trai ông một mực kêu oan và yêu cầu công an đi điều tra, xác minh tại nơi anh này việc. Đến chiều 8/11, Công an thị xã Sơn Tây có xuống xác minh tại nơi anh Doanh làm việc, sau đó công an đã thả con trai ông về với gia đình.

Ngoài ra, ông Trần Văn Dương cũng chia sẻ: “Khi con tôi về nhà, trên người cháu có nhiều vết thương tích đau đớn, sau khi trình bày toàn bộ lại sự việc cho gia đình, cháu đã choáng váng và ngất đi, chúng tôi phải đưa lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật.

Đến tối 12/8, nguyên chủ tịch UBND xã Trạch Mỹ Lộc đi cùng Công an thị xã Sơn Tây có xuống xin lỗi gia đình về sự việc đã xảy ra, tuy nhiên, gia đình không chấp nhận lời xin lỗi và nói chờ con trai ổn định rồi tính sau.

Ông Dương cho biết: “Trước đó, chiều 12/8, Công an xã Sơn Tây đã vào thăm con trai tôi trong bệnh viện và để lại cho cháu 10.000.000đ. Sau đó, cháu gọi về báo cho tôi mang trả lại, tôi có hẹn với bên công an sáng Chủ nhật nhưng do ngày nghỉ họ hẹn tôi sang sáng thứ 2.

Như lịch hẹn tôi có đến trụ sở công an thị xã Sơn Tây để trả lại số tiền đó, nhưng lãnh đạo báo đi vắng, đến 10h tôi có gọi điện nhưng anh ấy nói chưa về nên tôi cũng không biết gửi cho ai. Gia đình muốn lập biên bản giao trả lại đúng số tiền công an đã để lại bệnh viện cho con trai tôi”.

Anh Doanh đang điều trị tại bệnh viện.
Ngoài ra, ông Dương cũng mong muốn, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lại sự công bằng, danh dự và nhân phẩm cho con trai ông. Đồng thời làm rõ việc con trai ông bị đánh đập để lại nhiều vết thương dẫn đến phải nhập viện.

“Ngày xảy ra vụ việc chiếc xe máy của ai đó bị mất, con tôi đi làm và đều có người làm chứng”, ông Dương nói.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phan Văn Kiểm – Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết: “Cơ quan công an đã nhận được đơn thư của gia đình ông Dương phản ánh việc anh Doanh bị đánh. Cơ quan Công an thị xã Sơn Tây đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Ông Kiểm cũng xác nhận việc công an chuyển tiền tạm ứng cho gia đình ông Dương lo viện phí cho anh Doanh “vì gia đình có đơn trình báo anh Doanh như thế từ công an ra” và cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc và sẽ thông tin kết quả cho PV.
nguồn : http://infonet.vn

Từ khóa: