Lên Vườn Quốc gia Ba Vì – Hà Tây để “săn mây“ – ngay gần HÀ NỘI

Không cần lên tận các tỉnh vùng cao xa xôi bạn cũng có thể “săn được mây” ngay tại Hà Nội thôi! Kéo team lên ngay Ba Vì để chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vỹ, hoang sơ. Chụp “trọn” khoảnh khắc khi những đám mây đang bồng bềnh trong nắng sớm.

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 40 km nhưng Ba Vì lại mang một sắc thái hoàn toàn biệt lập với phố thị ồn ào, náo nhiệt của thủ đô. Khung cảnh hoang sơ nơi núi rừng khiến cho người ta như “đi trốn” được những bộn bề nơi thành thị, đường đi lại khá dễ dàng bởi vậy vào mỗi dịp cuối tuần nơi đây lại tiếp đón khá nhiều lượt khách tới thăm.

Đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ lui tới vào mỗi dịp cuối tuần (Nguồn Ảnh: Lưu Tuấn)

Đường lên đỉnh núi Ba Vì khá dốc, khó đi bởi vậy nếu không cứng tay lái bạn phải gửi xe ở dưới chân núi, chọn cách đi bộ hoặc đi theo oto đưa đón. Hai bên đường đi cây xanh rợp bóng, không khí rất trong lành mát mẻ, vào những ngày có sương mù bạn sẽ có cảm giác như đang trên cung đường Sa Pa.

Đường lên đỉnh Ba Vì khá mơ mộng nhưng cũng đầy thử thách (Nguồn: vietq.vn)

Vườn Quốc Gia Ba Vì là nơi có thảm thực vật vô cùng phong phú, đa dạng với nhiều loại quý hiếm.

Thật may mắn nếu bạn đến đây vào mùa hoa dã quỳ nở rộ, giữa rừng núi hoang sơ, dã quỳ nở thành một dải vên đường đi tạo thành một khung hình tuyệt đẹp.

Con đường hoa dã quỳ vô cùng lãng mạn (Nguồn: Instargram vigin_heat)

Ba Vì là một huyện bán sơn địa nên dù đi đến đây tham quan vào bất cứ thời điểm nào du khách vẫn nên mang theo áo khoác. Vào mùa hè chỉ cần một chiếc áo khoác gió là đủ giữ ấm cơ thể.

Thiên nhiên dường như rất ưu đãi cho nơi đây bằng những yếu tố tổng thể tạo thành cảnh quan đẹp như: Núi rừng, hồ thác, sông, suối trong đó có nhiều danh thắng gắn liền với những câu chuyện lịch sử.

Khung cảnh tuyệt đẹp như một bức tranh sơn thủy khi được ngắm nhìn từ trên cao ( Nguồn Ảnh: Lưu Tuấn)

Nếu bạn đủ sức lực hãy thử vượt qua hơn 500 bậc thềm đá để có thể tham quan đền Thượng, nơi thờ vị thánh tản Viên. Vào những ngày trời mưa phùn đường lên có rêu bám phủ nên khá trơn trượt, du khách nên đi giày thể thao và chú ý đảm bảo an toàn.

Cảnh mây trắng bao phủ nơi đền thượng (Nguồn: Dung Le Chi)
Nhà thờ đổ nằm trong địa phận Vườn Quốc Gia Ba Vì là địa điểm không thể không check in nếu tới đây.
Giữa rừng hoang vu, mây mù trắng xóa khiến cho nơi đây trở nên huyền bí, vấn vương chút ma mị, cổ xưa.

Những ngày có sương mù nhà thờ cổ Ba Vì trở nên ma mị, cổ xưa giữa rừng xanh thăm thẳm (Nguồn: dinh dungg)

Cảnh mây ở Ba Vì không nhiều, không hùng vỹ như các tỉnh phía Bắc mà là một bức tranh bình yên, sơn thủy hữu tình.

Giữa cuộc sống đầy xô bồ tìm được một khoảng không gian xanh, yên bình khiến tâm hồn khoan khoái như đỉnh núi Ba Vì thì quả thật rất tuyệt vời.

Thanh Hương(Tổng Hợp)/Tin Nhanh Online

Từ khóa: