Đàn ông à, đàn bà cũng chỉ cần một trái tim ấm

Đàn ông biết không, nếu các anh có thể cho vợ mình một chút quan tâm và sẻ chia, họ sẵn sàng đem đến cho các anh mọi điều. Đàn bà đơn giản, chính là như vậy.

Đàn ông à, đàn bà cũng chỉ cần một trái tim ấm

Trong những câu chuyện không đầu không cuối của đàn ông, đã không ít lần tôi nghe họ than phiền về đàn bà. Nào là “vợ anh lắm chuyện lắm”, “rắc rối kinh khủng”, hay “có cả trăm cái đầu cũng không đoán được muốn gì. Đàn ông thường nói đàn bà đòi hỏi quá nhiều, đến mức khiến đàn ông “không biết đâu mà lần”. Tôi lại thấy đàn bà vốn đơn giản lắm, nếu tâm của đàn ông chịu đàng hoàng đặt ở đàn bà.

Mẹ tôi lại rất hay bị tụt đường , cơ thể cũng không mấy khỏe mạnh. Tôi còn nhớ, ngày trước ba và mẹ tôi rất hay cãi nhau. Ba tôi cũng rất hay ăn nhậu với bạn bè, nhiều lúc là be bét khiến mẹ tôi giận lắm. Không những vậy, đã có một thời gian, ba tôi còn lăng nhăng với một người đàn bà khác. Nhưng ông đã quay về cầu xin mẹ tôi tha thứ. Lúc ấy tôi đã nghĩ, làm sao mẹ tôi có thể tha thứ cho người đàn ông đã từng quá tệ với bà như thế? Cho đến khi, tôi nhìn thấy những điều ba tôi vẫn làm cho mẹ tôi từ khi hai người cưới nhau. Vẫn chưa khi nào thay đổi, dù ba mẹ tôi đã từng trải qua bất cứ điều gì.

Dàn ong à, dàn bà cũng chỉ càn mọt trái tim ám
Ảnh minh họa: Internet

Đó là dù ba tôi có đang giận mẹ tôi thế nào cũng không khi nào đi qua đêm. Hay ba có say đến mức nào, nhưng chỉ cần mẹ tôi có dấu hiệu tụt đường thì dù có là nửa đêm, ba tôi cũng hấp tấp chạy đi pha nước đường cho mẹ. Người đàn ông đó, không biết đã từng làm bao nhiêu điều không hay, nhưng chưa khi nào tôi thấy ông không quan tâm, yêu thương mẹ tôi. Tôi đã luôn tự hỏi, có phải vì điều đó mà mẹ tôi bằng lòng thứ tha hết mọi điều cho ông?

Sau này, khi tôi lấy chồng rồi, tôi lại càng hiểu những thứ tha của mẹ tôi ý nghĩa thế nào. Đàn bà một khi đã lấy chồng rồi thì cũng đã cạn kiệt những mơ tưởng hão huyền. Họ không cần một người đàn ông vĩ đại hay hoàn hảo. Họ cũng chẳng cần đàn ông phải làm cái này, hay cái nọ cho họ. Cuộc đời đàn bà, có chăng cũng chỉ mong được người đàn ông của mình yêu thương. Tiền tài hay địa vị, đối với đàn bà, cũng không thể bằng một trái tim ấm của đàn ông. Chỉ cần đàn ông cho họ đủ yêu thương và sẻ chia, đàn bà luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì đàn ông, kể cả là thứ tha không ngơi nghỉ.

Dàn ong à, dàn bà cũng chỉ càn mọt trái tim ám
Ảnh minh họa: Internet

Cũng đừng nghĩ rằng đàn bà đòi hỏi điều gì ngoài tầm với của đàn ông. Vài câu lèm bèm, lắm câu nói này trách kia, có chăng cũng chỉ để đàn ông hiểu, hãy lắng nghe đàn bà một cách thật lòng nhất. Họ than thở mệt nhọc khi làm việc nhà, chính là mong các anh có thể dành đôi chút thời gian gánh vác cùng họ. Họ khó chịu khi anh bê tha rượu chè, cũng là vì mong anh có thể về nhà sớm hơn cùng vợ con. Đàn bà sẽ luôn nhạy cảm và thể hiện theo cách rất riêng của họ như thế. Hãy nhìn đàn bà bằng chính trái tim và cảm thông của mình, họ cuối cùng cũng là chỉ mong được chồng yêu thương và sẻ chia mà thôi.

Đàn ông biết không, nếu các anh có thể cho vợ mình một chút quan tâm và sẻ chia, họ sẵn sàng đem đến cho các anh mọi điều. Đàn bà đơn giản, chính là như vậy. Họ thật không mong chồng mình có thể hoàn hảo hay xuất sắc cỡ nào. Cuộc đời đàn bà cũng chỉ muốn tìm được một người có thể luôn nhìn họ với những yêu thương như ngày đầu, sẵn sàng ngắm họ già đi mỗi đêm về. Đàn bà, suy cho cùng đều mang đầy cảm tính và tình cảm thiết tha như thế. Không đòi hỏi quá nhiều, cũng chẳng cần gì xa xỉ đâu đàn ông ơi.

Vì vậy, hãy lắng nghe và yêu thương vợ mình đôi chút. Vài điều đơn giản, mấy chuyện nhỏ nhoi mà các anh có thể làm tự đáy tim mình cũng đủ sức đem lại khiến đàn bà cảm động mãi không thôi. Đơn giản lắm, đàn ông à!

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Từ khóa: