Lỗi cơ bản mà tài xế Việt dễ mắc phải khi lái xe về quê dịp lễ

Chạy quá tốc độ cho phép và ung dung ở làn đường không dành cho xe của mình là những lỗi phổ biến. Vượt quá tốc độ đồng nghĩa việc bạn làm giảm khả năng phản ứng trước những tình huống đột ngột, tăng khả năng gặp va chạm và thậm chí thương vong của chính bản thân và những người đi cùng cũng như người tham gia gia thông xung quanh.

Lỗi tốc độ:

1. Chạy quá tốc độ cho phép:

loi-vi-pham-tai-xe-viet-de-mac-phai-khi-lai-xe-ve-que-dip-le

Chạy đường dài, để tiết kiệm thời gian, khi gặp đường cao tốc, các tài xế thường tăng tốc hết mức có thể và không ít người mát chân ga quá đà, vượt qua tốc độ giới hạn lúc nào không hay, hoặc thậm chí biết nhưng vẫn cố tình chạy tiếp.

Mức giới hạn vốn được xác định để các tài xế điều khiển phương tiện ở tốc độ hợp lý, phù hợp với điều kiện giao thông, đủ khả năng xử lý nếu có gì bất thường xảy ra. Vượt quá tốc độ đồng nghĩa việc bạn làm giảm khả năng phản ứng trước những tình huống đột ngột, tăng khả năng gặp va chạm và thậm chí thương vong của chính bản thân và những người đi cùng cũng như người tham gia gia thông xung quanh.

2. Chạy dưới tốc độ tối thiểu:

loi-vi-pham-tai-xe-viet-de-mac-phai-khi-lai-xe-ve-que-dip-le-1

Chuyện tưởng hiếm, nhưng không phải không có. Như khi chạy trên cao tốc với tốc độ tối thiểu là 60 km/h, bạn có thể gặp ai đó trong tình trạng “bạn vội nhưng tôi không vội” với tốc độ chỉ khoảng 50-55 km/h.

Theo quy định trong nghị định 46/2016, nếu chạy dưới tốc độ tối thiểu cho phép, tiêu biểu trên đường cao tốc, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng.

Từ khóa: