᙭ᴏ̂ɴ хɑᴏ ᴠᴜ̣ ‘ᴇ́ρ һᴏ̣ᴄ ѕɪɴһ ᴋᴇ́ᴍ ᴋһᴏ̂ɴɡ Ԁᴜ̛̣ тһɪ ʟᴏ̛́ρ 10’: Bᴏ̣̂ 𝖦ɪᴀ́ᴏ Ԁᴜ̣ᴄ ʟᴇ̂ɴ тɪᴇ̂́ɴɡ

᙭ᴏ̂ɴ хɑᴏ ᴠᴜ̣ ‘ᴇ́ρ һᴏ̣ᴄ ѕɪɴһ ᴋᴇ́ᴍ ᴋһᴏ̂ɴɡ Ԁᴜ̛̣ тһɪ ʟᴏ̛́ρ 10’: Bᴏ̣̂ 𝖦ɪᴀ́ᴏ Ԁᴜ̣ᴄ ʟᴇ̂ɴ тɪᴇ̂́ɴɡ

Bộ GD-ĐT đang xác minh thông tin một số trường học yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10 THPT.

Nhận được thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương хᴜ̛̉ ʟʏ́ nghiêm nếu có tình trạng trên.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị phụ huynh gửi thông tin về Bộ nếu có bất cứ minh chứng nào về nội dung này.

Đêm hôm qua (19/4), trên mạng xã hội xôn xao thông tin một số phụ huynh có con em học lực yếu, kém đang học lớp 9 tại Hà Nội đã được giáo viên chủ nhiệm yêu cầu phải chuyển trường (về các trường tư) hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10. 

Những đồn đoán này đã diễn ra nhiều năm nay, nhất là vào thời điểm chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội. Đây cũng là dịp là các trường THCS của Hà Nội làm công tác hướng nghiệp.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc một số trường THCS trên địa bàn đã ngăn cản việc thi vào lớp 10 đối với những em học sinh được cho là có học lực không tốt, nhằm tạo ra thành tích ảo cho nhà trường.

Thúy Nga