10 Cách Để Luôn Sống Vui Vẻ Và Hạnh Phúc

10 Cách Để Luôn Sống Vui Vẻ Và Hạnh Phúc

Hạnh phúc là điều ai cũng xứng đáng và mong muốn nhưng không phải ai cũng có được. Hạnh phúc thường được coi là ý nghĩa và mục đích của cuộc sống và là điểm tồn tại của chúng ta. Mặc dù vậy, nhiều người trong chúng ta luôn chìm trong nỗi buồn và những cảm xúc tiêu cực dai dẳng như căng thẳng và lo lắng thay vì cảm thấy hạnh phúc.

Làm thế nào chúng ta có thể hạnh phúc hơn mỗi ngày? Làm thế nào chúng ta cuối cùng có thể sống cuộc sống mà chúng ta muốn? Làm thế nào chúng ta có thể hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống mà chúng ta đã được ban tặng? Dưới đây là 10 cách đơn giản để khám phá bí mật hạnh phúc của bạn và sống hạnh phúc hơn.

1. Tập trung vào những điều tích cực

Để tìm thấy hạnh phúc và luôn hạnh phúc, điều rất quan trọng là huấn luyện bộ não của bạn tập trung vào những mặt tích cực thay vì tiêu cực. Nếu bạn chỉ dành cả ngày để nghĩ về điều tồi tệ, bạn sẽ không thể tận hưởng điều tốt đẹp và hạnh phúc. Một số cách bạn có thể làm là đọc một câu thần chú tích cực cho bản thân mỗi ngày hoặc khi mọi thứ bắt đầu cảm thấy tiêu cực. Sử dụng cụm từ hoặc câu đơn giản này để nhắc nhở bản thân tập trung vào những gì bạn có. Một số ví dụ bao gồm, “Hôm nay thật tuyệt!”, “Tôi biết ơn vì những gì tôi có”.

Làm điều này ba lần một ngày trong vài tháng và não của bạn sẽ bắt đầu làm việc đó một cách tự động. Hãy nhớ rằng, suy nghĩ tích cực là điều quan trọng để đặt nền tảng cho hạnh phúc lâu dài của bạn.

2. Làm những gì bạn yêu thích và tận hưởng

Thật khó để hạnh phúc khi bạn luôn làm những việc mình không thích, chẳng hạn như làm một công việc tồi tệ hoặc bị đồng nghiệp coi thường. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đam mê và quan tâm, đó có phải là bóng đá không? Bơi lội? Viết?

Tìm những gì bạn yêu thích và bắt đầu làm nó nhiều hơn. Điều này sẽ khiến bạn tràn ngập niềm vui mỗi lần và giúp bạn luôn vui vẻ và hoạt bát. Mọi người đều thích nó khi họ được làm những gì họ thích. Nếu có thể, hãy thử biến sở thích đó thành một nghề nghiệp, bằng cách này, bạn sẽ thấy hạnh phúc ngay cả trong công việc!

3. Giúp đỡ người khác

Đôi khi chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn khi chúng ta giúp đỡ người khác. Khi chúng ta tình nguyện hoặc giúp đỡ người khác, họ sẽ rất vui, và bạn cũng vậy! Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Hãy nghĩ về tất cả những lần ai đó đã giúp bạn một tay, và điều đó đã khiến một ngày của bạn tốt hơn như thế nào. Tác động mà bạn tạo ra khi giúp đỡ người khác thật sự mãn nguyện và là nguồn hạnh phúc lớn mà bạn có thể khai thác.

Một lựa chọn khác là hào phóng với thời gian, tiền bạc và năng lượng của bạn. Cho những người khác cần nó hơn bạn. Hãy trả lại cho xã hội những gì nó đã trao cho bạn. Khi bạn giúp đỡ người khác, bạn cảm thấy tốt và trở nên hạnh phúc hơn!

4. Hãy cười lên

Có, nó là đơn giản. Bạn có xu hướng mỉm cười khi bạn hạnh phúc khi bạn cười bạn cảm thấy hạnh phúc. Nó xảy ra theo cả hai cách.

Khi bạn cười, nó sẽ khiến não tiết ra dopamine, giúp bạn cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. Bạn không cần phải nở một nụ cười giả tạo trên khuôn mặt của mình 24/7, nhưng hãy tạo thói quen chỉ nở một nụ cười. Khi bạn cười với người khác, họ sẽ cảm thấy dễ chịu và mỉm cười lại với bạn, điều này đáp lại sự ưu ái và cũng khiến bạn hạnh phúc.

5. Hãy biết ơn

Biết ơn đã có thể mang lại cho bạn một niềm hạnh phúc lớn cùng với những lợi ích khác. Khi bạn nghĩ về tất cả những thứ bạn có và nhận ra mình thật may mắn, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hạnh phúc hơn và trân trọng cuộc sống của mình hơn.

Bắt đầu mỗi ngày bằng cách đánh giá cao điều gì đó mà bạn biết ơn, chẳng hạn như có một ngôi nhà để ở hoặc có những người bạn tốt.

Trong quá trình thực hiện một ngày, hãy để ý những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, chẳng hạn như cha mẹ yêu thương hoặc thậm chí chỉ để đồ ăn trên bàn trong giờ ăn.

Bạn có thể biết ơn cả những điều lớn và nhỏ, điều này sẽ khiến bạn nhận thức rõ hơn về những điều tích cực xung quanh mình và khiến bạn hạnh phúc.

6. Tập thể dục

Tập thể dục đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng và giải phóng endorphin, giúp bạn cảm thấy tuyệt vời.

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác lo lắng và trầm cảm, đồng thời mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.

Nó không cần phải là một cái gì đó điên rồ như marathon, mặc dù nếu bạn muốn, hãy đi cho nó. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như chơi bóng đá với bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đừng cố gắng quá sức và đốt cháy bản thân, vì điều đó sẽ chỉ khiến bạn nản lòng và cảm thấy khủng khiếp. Bắt đầu nhỏ và để cơ thể làm quen trước.

7. Khám phá thiên nhiên xung quanh bạn

Dành thời gian trong thiên nhiên rất sảng khoái và nâng cao tinh thần cho tâm trạng của bạn. Với bao nhiêu thời gian chúng ta dành cho công nghệ trong phòng kín mỗi ngày, thật nhẹ nhõm cho cơ thể khi chúng ta ra ngoài và tận hưởng thế giới tự nhiên xung quanh. Nó có thể đơn giản như một công viên khu phố hoặc một khu bảo tồn thiên nhiên. Bạn có thể đi dạo hoặc đi bộ đường dài.

Kết nối của chúng ta với thiên nhiên cũng đóng một vai trò trong việc duy trì hạnh phúc của chúng ta.

8. Tha thứ và quên đi

Khi ai đó làm hại bạn, hãy học cách tha thứ và quên đi. Giữ mối hận thù có hại cho bạn nhiều hơn người mà bạn đang che giấu nó. Nó cản trở khả năng phán đoán của bạn và khiến bạn luôn cảm thấy thất thường và tức giận.
Thay vào đó, hãy học cách trút bỏ cơn giận trong vài giây và tha thứ cho người đã làm sai bạn. Điều này giúp bạn giải tỏa gánh nặng tình cảm này và tập trung vào tương lai tươi sáng phía trước. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và làm cho bạn hạnh phúc hơn.

9. Dành thời gian cho những người thân yêu của bạn

Con người là sinh vật xã hội, và chúng ta khao khát tương tác xã hội. Dành thời gian chất lượng cho gia đình và những người bạn thân của mình có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Mọi người thích dành thời gian với những người chúng ta yêu thương và thật tuyệt khi đi chơi với họ.

Đến một quán cà phê để trò chuyện và vui vẻ, hoặc đi xem phim cùng nhau. Chơi một số trò chơi với nhau, bất cứ điều gì bạn thích. Tất cả những gì quan trọng là bạn kết nối với họ và bạn có được niềm vui! Đó là những gì bạn bè là đúng?

10. Nghe nhạc yêu thích

Nghe nhạc bạn thích và thích có thể nâng cao tinh thần của bạn. Nó làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và khiến não của bạn tiết ra dopamine, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy thử tham gia một câu lạc bộ khiêu vũ hoặc chỉ nghe nhạc yêu thích của bạn trên Spotify.

Những người gắn bó với âm nhạc mà họ thưởng thức thường xuyên trở nên hạnh phúc hơn và có cảm giác hạnh phúc tốt.

Tạm Kết

Hạnh phúc là một mục tiêu cuộc sống mà hầu hết mọi người đều mong muốn đạt được, nhưng không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được nó. Chỉ cần làm phần việc của bạn và thử những thói quen được liệt kê ở trên. Đây hoàn toàn không phải là một danh sách đầy đủ và tôi chắc chắn rằng bạn có thể có cách tìm kiếm niềm vui của riêng mình. Tôi chúc bạn những điều tốt nhất may mắn, luôn hạnh phúc!

Theo Wefresher