10 Cách Giao Tiếp Để Mọi Người Yêu Bạn

10 Cách Giao Tiếp Để Mọi Người Yêu Bạn

Giao tiếp hoàn toàn quan trọng đối với mọi mối qua.n h.ệ, cho dù đó là với vợ / chồng, con cái, cha mẹ hay bạn bè thân yêu. Trong cuộc sống bận rộn và bận rộn hàng ngày, chúng ta thường có thể quên rằng những hành động đơn giản quan trọng như thế nào để duy trì một kết nối bền chặt và lành mạnh, nhưng bằng cách dành chút thời gian để thiết lập lại những sợi dây liên kết đó với những người chúng ta yêu thương, chúng ta có thể giữ cho mối qua.n h.ệ của mình bền chặt.

10 Mẹo Giao Tiếp Để Mọi Người Yêu Quý

1. Hãy lắng nghe, đừng chỉ chờ đợi để nói.

Một trong những vấn đề chính mà mọi người gặp phải khi giao tiếp với người khác là họ không thực sự dành thời gian để lắng nghe. Chắc chắn, họ nghe thấy ý chính chung của những gì người kia đang nói, nhưng họ chủ yếu chỉ đang chờ đợi thời gian cho đến khi họ có thể nói lấy nói để.

Hãy thực sự lắng nghe những gì người khác đang nói. Khi người kia đã nói xong (và thậm chí không nghĩ đến việc ngắt lời họ hay nói hết câu của họ), hãy dành một chút thời gian để nghiền ngẫm những gì họ đã nói trước khi trả lời: bạn sẽ có thể xử lý mọi thứ một cách chuyên sâu và đưa ra họ một câu trả lời chân thành.

2. Hãy trung thực.

Tôi đã từng đề cập đến vấn đề này trước đây và tôi sẽ đề cập lại lần nữa: sự thật tồi tệ nhất còn tốt hơn lời nói dối tốt nhất. Những người bạn chân chính là những người sẽ nói cho bạn biết sự thật ngay cả khi bạn không muốn nghe (mặc dù nhẹ nhàng và tế nhị), và những cặp đôi thành thật với nhau có thể vượt qua những cơn bão của cuộc đời như một đội, thay vì im lặng về các vấn đề cho đến khi chúng tràn và làm hỏng những thứ không thể sửa chữa được. Nếu bạn hiền lành và trung thực với những người bạn yêu thương, bạn có thể cùng nhau vượt qua mọi thử thách bằng tình yêu và lòng trắc ẩn.

3. Viết!

Chữ viết có sức mạnh vì nhiều lý do: người nhận có thể đọc đi đọc lại ghi chú / lá thư / tấm thiệp của bạn để các từ có thể học thuộc lòng và họ cũng có thể nhận ra rằng bạn đã dành thời gian để viết gì đó cho họ bằng tay. Tất cả email đều tốt và hữu ích cho giao tiếp trong chốc lát, nhưng khi bạn viết thư cho ai đó, ngay cả khi đó chỉ là một vài câu trong thẻ mua tại cửa hàng, bạn cho họ biết họ quan trọng như thế nào đối với bạn.

4. Đi ra ngoài.

Lên kế hoạch đi chơi cùng nhau, nơi bạn sẽ không bị xao lãng như TV, truy cập internet, v.v. Cân nhắc tắt điện thoại khi bạn ở ngoài đó để bạn có thể thực sự hòa mình vào thiên nhiên và cùng nhau tận hưởng những điều tuyệt đẹp. Đi dã ngoại trong công viên, khám phá bờ sông địa phương hoặc đi bộ đường dài tự nhiên trong rừng mang đến cho bạn cơ hội hoàn hảo để chú ý đến nhau trong khi trải nghiệm tất cả sự trẻ hóa mà thế giới tự nhiên mang lại.

Ở bên ngoài có thể nâng cao tinh thần của mọi người và một môi trường tươi mới và sống động là một nơi hoàn hảo để nói về những ý tưởng, dự án mới hoặc thậm chí là những thay đổi trong cuộc sống mà bạn đã nghĩ đến.

5. Tạo kết nối vật lý.

Bạn có biết rằng những đứa trẻ không được tiếp xúc cơ thể thường xuyên sẽ không phát triển mạnh và thậm chí có thể chết vì thiếu sự tiếp xúc? Nhu cầu tiếp xúc cơ thể đã ăn sâu vào con người đến nỗi chúng ta thực sự không thể phát triển nếu không có nó. Khi bạn dành thời gian cho những người bạn yêu thương, hãy nhớ thỉnh thoảng liên lạc để củng cố mối qu.an h.ệ của bạn với họ. Nắm tay, ôm, hoặc thậm chí chỉ cần ngồi cạnh nhau với vai / chân chạm vào nhau là đủ để mang lại cảm giác yên tâm và thoải mái.

6. Hãy cho họ biết cảm giác của bạn.

Đã bao nhiêu lần chúng ta nghe kể về những người mất đi người thân và rồi than khóc rằng họ không bao giờ nói với họ rằng họ thực sự cảm thấy như thế nào? Quá thường xuyên, đó là điều chắc chắn. Nếu bạn đánh giá cao sự sáng tạo của ai đó, nếu bạn đánh giá cao cách họ chăm sóc bạn, nếu bạn thích công ty của họ hoặc bất kỳ khía cạnh tuyệt vời nào khác về họ, hãy cho họ biết. Bạn không chỉ làm rạng rỡ một ngày của họ mà còn nhận ra giá trị của họ đối với bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 18, vì cảm xúc của chúng ở khắp nơi và chúng cần được trấn an và yêu thương, ngay cả khi chúng cố gắng đẩy người khác ra xa.

7. Nhận ra “thời gian quan trọng” của họ.

Một số người đạt được trạng thái tốt nhất và tỉnh táo nhất vào buổi sáng, trong khi những người khác lại thích giao lưu sau bữa tối. Nếu người bạn yêu là một mớ hỗn độn ngổn ngang trong 3 giờ đầu tiên sau khi thức dậy, thì đây không phải là thời điểm thích hợp để nói chuyện với họ về bất cứ điều gì quan trọng trong thời gian đó. Giao tiếp sẽ suôn sẻ hơn nhiều khi bạn có thể tiếp cận họ trong “thời gian chính” của họ.

8. Dành thời gian khi cần thiết.

Nếu bạn đang cố gắng nói chuyện với ai đó về điều gì đó quan trọng và cảm xúc bắt đầu dâng trào, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi và sau đó quay lại cuộc trò chuyện khi cả hai đã bình tĩnh trở lại. Khi căng thẳng lên cao, mọi thứ có thể được nói ra trong cơn tức giận mà không thể rút lại được, vì vậy tốt nhất bạn nên đi dạo hoặc thiền một chút, sau đó quay lại với thái độ tốt hơn và có quan điểm hơn về vấn đề hiện tại.

9. Đảm bảo rằng thời gian solo được tôn trọng.

Mọi người đều cần thời gian “ở một mình” để nạp năng lượng và chỉ cần thoát khỏi thế giới rộng lớn, và nếu điều đó bị xâm nhập, nó sẽ tạo ra sự thất vọng và khó chịu: hai thành phần không tạo ra một môi trường lành mạnh để giao tiếp. Luôn hỏi đối phương xem đây có phải là thời điểm thích hợp để nói chuyện không, nếu họ có vẻ đang mải mê với thời gian solo và khẳng định rằng bạn cũng cần được hỏi.

10. Sử dụng câu “Tôi” khi giảng về những chủ đề khó.

Nếu bạn đang thất vọng hoặc khó chịu về một tình huống hoặc hành vi, hãy cố gắng tránh bị buộc tội — điều đó sẽ khiến người kia trở nên phòng thủ và cứng rắn. Thay vì bắt đầu một câu bằng “Bạn thực sự làm tôi khó chịu khi…”, hãy bắt đầu bằng “Tôi cảm thấy thực sự khó chịu khi…”, vì điều đó tập trung vào bạn và cho phép họ suy ngẫm về những hành động gây ra phản ứng của bạn, thay vì cảm thấy như thể họ đang bị tấn công.

Đừng ngần ngại cho người kia biết nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc khó xử khi thảo luận về một chủ đề nào đó: thừa nhận rằng bạn cảm thấy kỳ lạ về nó có thể làm lan tỏa rất nhiều căng thẳng và thực sự khiến họ dễ tiếp thu hơn khi thảo luận về nó, kết quả là tốt hơn cho mọi người về lâu dài.