Bí thư TP Tam Kỳ lý giải việc dùng ôtô đưa con đến sân bay Nội Bài

Bí thư TP Tam Kỳ lý giải việc dùng ôtô đưa con đến sân bay Nội Bài

Bí thư Thành ủy Tam Kỳ (Quảng Nam) Trần Nam Hưng khẳng định việc ông được dùng ôtô đưa con đế sân bay Nội Bài để bay sang Mỹ là không sai.

Trao đổi với Zing tối 12/8, ông Trần Nam Hưng, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, Quảng Nam, xác nhận việc UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP giải quyết kiến nghị cho phép gia đình ông dùng ôtô đưa con đi sân bay Nội Bài.

“Văn bản được UBND tỉnh ký ngày 10/8, dự kiến ngày 16/8 tôi đưa con gái đến sân bay Nội Bài để cháu bay sang Mỹ. Việc di chuyển không ảnh hưởng đến các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì tôi chỉ đi trên quốc lộ 1 và không dừng ở địa điểm nào”, ông Hưng nói.

Bí thư Thành ủy Tam Kỳ khẳng định việc tỉnh Quảng Nam ký văn bản gửi các tỉnh, thành để công dân có vé máy bay đi nước ngoài là việc bình thường và không sai.

Ảnh minh họa

“Đây là việc bình thường, tất cả tỉnh thành đều làm như vậy đối với người có vé máy bay đi quốc tế. Ngày 11/8 Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản gửi các tỉnh nói về việc tạo điều kiện cho người có vé máy bay đi nước ngoài được di chuyển”, ông Hưng nói.

Ngày 10/8, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản thông nhất để ông Hưng sử dụng ôtô để đưa con gái di chuyển từ Quảng Nam đến sân bay Nội Bài. Việc di chuyển sẽ bắt đầu ngày 15 hoặc 16/8, thời gian dự kiến di chuyển trong 3 ngày, thành viên đi trên xe gồm có 4 người.

Tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi các tỉnh, thành Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Ninh, Bình, Hà Nội về việc tạo điều kiện thuận lợi để ông Hưng và 3 người khác được qua chốt kiểm dịch Covid-19.

Địa phương này yêu cầu ông Hưng, 2 lái xe cùng con gái thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế, xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 và tuân thủ nguyên tắc “2 điểm 1 tuyến”.

Ngày 11/8, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi các địa phương về việc hỗ trợ người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay.

Tuy nhiên, văn bản nêu rõ người có vé máy bay đi nước ngoài di chuyển phải thực hiện đảm bảo nguyên tắc “một người đi một xe”, không đi chung xe với người khác trừ trường hợp nhiều người cùng một gia đình, sống trong cùng một nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng một chuyến bay.

Tác giả: Thanh Đức