Cô hiệu phó Văn Thùy Dương có tổng cộng bao nhiêu һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ và dạy con như thế nào về хᴀ̆ᴍ һɪ̀пһ?

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương có tổng cộng bao nhiêu һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ và dạy con như thế nào về  хᴀ̆ᴍ һɪ̀пһ?

Ngoài һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ sau cổ, cô Văn Thùy Dương cũng sở hữu nhiều һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ ý nghĩa khác.

Trong mùa khai giảng năm nay, bức ảnh lịch sử của hiệu phó trường THCS – THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội – cô Văn Thùy Dương đã gây bão. Giữa sân trường không một bóng người, cô vẫn nghiêm trang trong tà áo dài đứng phát biểu diễn văn mừng khai giảng đến toàn thể học trò.

Tuy nhiên, trong khoảnh khắc đẹp này, chi tiết về һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ sau gáy vô tình lọt vào khung ảnh đã trở thành nguồn cơn bàn tán trên MXH. Ngay sau đó, cô đã nhanh chóng lên tiếng trên trang cá nhân về һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ của mình. Cô giải thích ý nghĩa của һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ trên cổ là thể hiện sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn.

Nhưng nếu theo dõi cô Văn Thùy Dương từ lâu, nhiều người hẳn sẽ không quá bất ngờ việc sở thích xăm hình của nữ nhà giáo. Chỉ khi xuất hiện trong bức ảnh lịch sử ngày khai giảng, chi tiết này mới nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng đến thế.

Trong các bức ảnh đời thường, dễ nhận thấy, ngoài һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ ngôi sao trên cổ, cô còn thêm khá nhiều chi tiết xăm khác ở nhiều vị trí dễ nhìn thấy trên cơ thể. Các һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ này hầu hết đều là bản nhỏ hoặc vừa phải và đều chứa đựng ý nghĩa riêng. 

Chẳng hạn như ở phía tay phải, cô có khoảng 3 һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ trải dài từ phía bắp tay đến gần mu bàn tay với độ lớn nhỏ khác nhau. Bên cánh tay trái, cô có 2 һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ tương đối dễ thấy khác. Đặc biệt, phía sau lưng cô còn có 1 һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ dài khoảng 10cm, ngay ở phía dưới һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ ngôi sao sáu cánh trong bức ảnh lịch sử.

Tuy nhiên, hầu hết, cô chỉ để lộ һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ khi chụp ảnh trong các chuyến du lịch và đời sống thường ngày. Còn khi xuất hiện ở trường, cô chọn trang phục nhã nhặn, kín đáo và rất khó để thấy được các chi tiết xăm hình.

Được biết, trước đây, khi được hỏi về vấn đề xăm hình và quan điểm khi con gái Tô Sa xăm hình, cô chia sẻ mình luôn dặn con suy nghĩ kỹ, bởi theo cô, một һɪ̀пһ хᴀ̆ᴍ không phải dễ xóa đi được. “Cô không cho đấy là một việc xấu, bây giờ nó đã trở thành nghệ thuật và không phải ai xăm cũng tệ. Cô bảo Sa nếu suy nghĩ kỹ rồi thì con có thể làm những việc con muốn, và đừng bao giờ hối tiếc về việc mình đã làm!”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn với báo chí.

Cô cũng từng nêu quan điểm: “Bản thân làm mẹ, lại làm công việc quản lý giáo dục, tôi cũng làm gương cho các con, ví dụ như quan điểm đẹp là sự phù hợp. Đi tiệc thì mặc áo dự tiệc chứ không thể mặc đồ thể thao. Là nghề như nghề của tôi, không bao giờ mặc áo mỏng, áo hở hang!”

Hiện tại, cô Thùy Dương đảm nhiệm vị trí hiệu phó với vai trò điều hành trường dân lập Lương Thế Vinh. Dù xuất thân từ một gia đình gia giáo song cô Văn Thùy Dương có tư tưởng rất hiện đại và tiến bộ. Cô không ngại chia sẻ những sở thích của bản thân như du lịch, trải nghiệm, khám phá các vùng đất mới, hay là cả nghệ thuật xăm hình, xe phân khối lớn,…