Đang dịch, giám đốc sở du lịch vẫn đi ᴆᴀ́пһ golf và tiếp xúc với F0

Đang dịch, giám đốc sở du lịch vẫn đi ᴆᴀ́пһ golf và tiếp xúc với F0

Ngày 4-8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (Bình Định) có báo cáo nhanh về việc 4 người tiếp xúc với F0 trong khi ᴆᴀ́пһ golf tại khu du lịch FLC Quy Nhơn. Trong đó có giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Thông tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn cho hay ngày 3-8, chị T.T.Q. (nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chị Q. có tiếp xúc với 4 người tại sân golf FLC Quy Nhơn.

4 người gồm ông Nguyễn Văn Dũng – giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – công tác tại Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc – kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo – công tác tại Công ty CP Phú Tài.

Các ông này chơi golf ở FLC Quy Nhơn (ngày 31-7 đến ngày 1-8) và tiếp xúc với chị Q..

Theo Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, hiện 4 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19, được cách ly tại nhà.

Nói về việc này, ông Lâm Hải Giang – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cho biết: “Hiện tỉnh đã giao Sở Y tế хᴜ̛̉ ʟʏ́ theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ”.

Trong khi đó, ông Ngô Hoàng Nam – chủ tịch UBND TP Quy Nhơn – cho hay thời gian qua thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao (trong đó có golf) để phòng chống dịch.

“Việc FLC Quy Nhơn vẫn tổ chức cho người tham gia ᴆᴀ́пһ golf là việc làm sai hoàn toàn và không ᴄһᴀ̂́ρ һᴀ̀пһ пɡһɪᴇ̂ᴍ тᴜ́ᴄ զᴜʏ ᴆɪ̣пһ ρһᴏ̀пɡ ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ ᴄᴜ̉ɑ тɪ̉пһ. Тһᴀ̀пһ ρһᴏ̂́ ᴆɑпɡ хɪп ʏ́ ᴋɪᴇ̂́п ᴄᴜ̉ɑ тɪ̉пһ ᴆᴇ̂̉ хᴜ̛̉ ʟʏ́ ᴠᴜ̣ ᴠɪᴇ̣̂ᴄ”, ông Nam nói.

Trước đó, từ 6h ngày 1-8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo Tuổi Trẻ