ĐH Luật TP.HCM хử ʟý ᴠụ тɪếп ѕɪ̃ ʟɪᴠᴇѕтгᴇɑᴍ cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

ĐH Luật TP.HCM хử ʟý ᴠụ тɪếп ѕɪ̃ ʟɪᴠᴇѕтгᴇɑᴍ cùng bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?

Tiến sĩ Đặng Anh Quân công tác tại Trường ĐH Luật TP.HCM ʟɪᴠᴇѕтгᴇɑᴍ cùng bà Nguyễn Phương Hằng đã bị công an mời lên làm việc.

Trong diễn biến điều tra mở rộng vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã làm việc với Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân.

Ông Đặng Anh Quân là giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM. Ông Quân công tác tại khoa Luật Thương mại, giảng dạy về luật đất đai, môi trường. Ông này từng là khách mời quan trọng xuất hiện trong các livestream nhiều tháng của bà Nguyễn Phương Hằng.

Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân xuất hiện trong nhiều livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Chụp màn hình
Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân xuất hiện trong nhiều livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Chụp màn hình

Thông tin với VietNamNet, PGS Trần Hoàng Hải, Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay, nhà trường hiện vẫn đang theo sát sự việc này và chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền. Theo ông Hải từ khi sự việc này xảy ra, các giảng viên trong trường cũng có phản ứng nhưng nhà trường không thể хử ʟý bằng cảm xúc mà phải chờ kết luận từ cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, để tránh sự việc tương tự xảy ra, nhà trường thường xuyên nhắc nhở các giảng viên khác.

Trươc đó, khi bà Nguyễn Phương Hằng bị công an bắt tạm giam, liên quan đến việc ông Đặng Anh Quân, PGS Trần Hoàng Hải, cho hay ông là quyền hiệu trưởng là quản lý con người, thực thi nhiệm vụ của mình ở nhà trường, còn tất cả các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của các cơ quan quản lý nhà nước. Khi cơ quan nhà nước хử ʟý hành chính về vi phạm an ninh mạng hay khởi tố ông Quân thì nhà trường mới có cơ sở để хử ʟý theo luật viên chức. Còn nhà trường không có thẩm quyền xác định người đó vi phạm pháp luật.

Ông Hải cho biết, hiện ông Đặng Anh Quân vẫn công tác bình thường. Tinh thần của nhà trường là không dung túng cho sai trái. Do vậy khi cơ quan có thẩm quyền xác định ông Quân vi phạm thì nhà trường sẽ хử ʟý.