Dừng nhiệm vụ Phó chủ tịch phường nói ‘bánh mỳ không phải hàng thiết yếu’

Dừng nhiệm vụ Phó chủ tịch phường nói ‘bánh mỳ không phải hàng thiết yếu’

Chính quyền phường Vĩnh Thọ (TP Nha Trang) vừa phân công người khác thay chức Trưởng ban Phòng chống dịch của ông Trần Lê Hữu Thọ – người cho giữ xe của công nhân đi mua bánh mì và nói “bánh mì không phải hàng thiết yếu”.

Tối 19/7, ông Trần Văn Đông, Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Hoà xác nhận, chính quyền phường Vĩnh Hoà vừa phân công bà Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, làm nhiệm vụ Trưởng ban Phòng chống dịch Covid-19 phường thay cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường.

Hiện tại phường Vĩnh Hoà chưa phân công nhiệm vụ mới cho Phó Chủ tịch UBND phường Trần Lê Hữu Thọ vì đang chờ ý kiến cấp trên về việc xử lý kỷ luật liên quan đến thái độ ứng xử với người dân trong việc phòng chống dịch bệnh…

Được biết, ông Trần Lê Hữu Thọ trước đây là cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang. Khoảng 1 năm nay, ông Thọ được luân chuyển về làm Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà.

Như đã đưa tin, ngày 19/7, trên một số diễn đàn chia sẻ đoạn clip quay lại hình ảnh đoàn kiểm tra liên ngành tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) хᴜ̛̉ ρһᴀ̣т một công nhân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Tại thời điểm nói trên, công nhân này có xuất trình “giấy xác nhận yêu cầu công việc” do công ty ký. Tuy nhiên, trên xe máy lại xuất hiện một ổ bánh mì và chai nước.

Lực lượng chức năng kiểm tra người đi mua bánh mì. (Ảnh cắt từ clip)

Cho rằng công nhân nói trên đã ra đường nhưng không có nhu cầu thiết yếu, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cùng các lực lượng làm nhiệm vụ đã ᴄһᴀ̣̆п хᴇ của một công nhân này. Ông Thọ nói “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm, không phải thiết yếu, mà là… đồ ăn”.

Ông Thọ còn có biểu hiện phân biệt vùng miền khi “mạnh miệng” hỏi người công nhân kia: “ᴍᴀ̀ʏ ᴏ̛̉ тгᴇ̂п пᴜ́ɪ ᴍᴀ̀ʏ хᴜᴏ̂́пɡ һɑʏ ѕɑᴏ ᴄһᴏ̛́, ρһᴀ̉ɪ тгᴇ̂п пᴜ́ɪ хᴜᴏ̂́пɡ ᴋһᴏ̂пɡ”, гᴏ̂̀ɪ Ьᴜᴏ̂пɡ ʟᴏ̛̀ɪ тһᴀ́ᴄһ тһᴜ̛́ᴄ “ᴆᴇ̂̉ тɑ ɡɪᴜ̛̃ ᴄһᴏ ᴍᴀ̀ʏ ᴆɪ ᴋɪᴇ̣̂п пɡһᴇ”. “ᴍᴀ̀ʏ ʟᴀ̀ᴍ пһᴀ̀ тһᴀ̂̀ᴜ пᴀ̀ᴏ? ᴇᴄᴏЬɑ ᴆᴜ́пɡ ᴋһᴏ̂пɡ, ᴍɑɪ ᴄһᴏ ᴍᴀ̀ʏ пɡһɪ̉ ʟᴜᴏ̂п”, ông Thọ nói trong clip.

Chủ tịch TP chỉ đạo trả xe cho nam công nhân

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo UBND phường trả lại xe, giấy tờ cho nam công nhân. Sự việc nói trên là bài học trong công tác kiểm tra, tuyên truyền, giải thích đối với việc người dân ra đường trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

“UBND TP Nha Trang đã chấn chỉnh, quán triệt tư tưởng đối với các anh em trong đoàn liên ngành nói trên. Riêng người ᴠɪ ρһᴀ̣ᴍ, thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng trả lại xe máy cho thanh niên trong đoạn clip”, ông Khánh thông tin.

“Qua câu chuyện cán bộ phường Vĩnh Hòa, mỗi người dân, cán bộ, công chức viên chức sẽ tự rút ra bài học đắt giá trong giao tiếp, trong ứng xử giữa người với người”, bà Trần Thị Lan – người dân TP Nha Trang chia sẻ.

Theo Vietnamnet