FLC: Ông Trịnh Văn Quyết “lấy làm tiếc”, “mong thông cảm” vụ bán chui cổ phiếu?

FLC: Ông Trịnh Văn Quyết “lấy làm tiếc”, “mong thông cảm” vụ bán chui cổ phiếu?

Văn bản này giải trình rằng, do bộ phận thư ký sơ xuất nên không gửi công bố thông tin Thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết.

Sự việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty FLC bán chui cổ phiếu đang là tâm điểm của thị trường.

Sáng ngày 11/01, mᴀ̣ᵰg xã hội, các room chat chứng khoán đang lan truyền nhau một văn bản được cho là giải trình của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết về việc bán chui gần 75 triệu cổ phiếu FLC.

Đoạn văn bản lan truyền trên mạngkhông có dấu hay chữ ký nhắc đến 1 chuyến công tác của người có tên gọi là Trịnh Văn Quyết. Theo văn bản, người này được cho là đi công tác vào ngày 4/1.

Trước khi đi công tác, “ông Trịnh Văn Quyết” đã giao cho bộ phận Thư ký gửi thông báo đăng ký giao dịch bán cổ phiếu từ ngày 10-17/1 (đã ký sẵn) cho bộ phận phụ trách Công bố thông tin của Tập đoàn.

Phần tiếp theo của văn bản đề cập đến việc ông Quyết đã kiểm tra và được Bộ phận Thư ký báo cáo do so suất trong quá trình xử lý công việc nên đã quên không gửi công bố thông tin thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu FLC đúng thời hạn quy định.

“Đến ngày hôm nay (10/1 – pv) tôi nhận được công văn số 30/SGDHCM-GS của Quý sở thông báo ngày 10/1/2022 tôi thực hiện giao dịch bán 74.800.000 cổ phiếu FLC mà không thực hiện công bố thông tin theo quy định.

Ngay lập tức tôi đã kiểm tra, và được bộ phận Thư ký báo cáo sơ xuất do quá trình xử lý công việc nên đã quên không gửi công bố thông tin Thông báo đăng ký giao dịch cổ phiếu FLC của tôi đúng thời hạn quy định.

… “Tôi lấy làm tiếc và mong nhận được sự thông cảm… Tôi rút kinh nghiệm sâu sắc và cẩn trọng hơn để không xảy ra sự việc tương tự….” – đoạn văn bản lan truyền trên mᴀ̣ᵰg có ghi.

Phản hồi về sự việc, đại diện truyền thông của FLC xin phép không bình luận về văn bản này.

Liên quan đến sự việc, dáng ngày 11/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Trước đó, vào chiều 10/01, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận được Báo cáo số 31/SGDHCM-GS đề ngày 10/01/2022 của Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (Hose) về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC niêm yết tại Hose nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch 5 ngày theo khoản 1 Điều 33 Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Ông Trịnh Văn Quyết.

Cũng trong trưa ngày 11/1/2022, website của Tập đoàn FLC không còn đăng tải 2 văn bản thông báo giao dịch bán 175 triệu cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết.

Trước đó, 2 văn bản này lần lượt được FLC đăng tải vào tối ngày 10/1. Trong văn bản thứ nhất đề ngày 5/1, ông Quyết thông báo sẽ bán 175 triệu cổ phiếu từ ngày 10/1 đến ngày 17/1.

Trong văn bản thứ hai, đề ngày 10/1, ông Quyết thay đổi ngày bán 175 triệu cổ phiếu sang từ 14/1 đến 11/2.

Sau khi có thông tin ông Trịnh Văn Quyết muốn bán lượng lớn cổ phiếu FLC, các cổ phiếu thuộc “họ FLC” sáng nay đồng loạt giảm sàn.

Theo CKVN