Hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty ở Bình Dương khi nghe tin 1 đồng nghiệp dương tính SARS-CoV-2

Hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty ở Bình Dương khi nghe tin 1 đồng nghiệp dương tính SARS-CoV-2

Hàng trăm công nhân ở khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã xô đổ rào chắn, ồ ạt tháo chạy khỏi công ty khi nghe tin 1 đồng nghiệp dương tính SARS-CoV-2.

Tối 10/7, một đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm công nhân liên tục hò hét, muốn xô đổ rào chắn. Khi rào chắn bị đổ, các công nhân bắt đầu tháo chạy như “ong vỡ tổ” khỏi công ty.

Được biết, đoạn clip được quay ở một công ty ở khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Ảnh cắt từ clip

Theo Zing, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, ông Võ Thành Giàu cho biết vụ việc trên bắt nguồn từ việc một công nhân của công ty ở khu công nghiệp Bàu Bàng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm nhanh. 

Các công nhân nghe đồng nghiệp dương tính với SARS-CoV-2 và lực lượng chức năng sắp xuống công ty để phong tỏa, truy vết, điều tra dịch tễ nên họ lo sợ và rời đi“, ông Giàu cho biết.

Công nhân lo sợ, vội vã rời khỏi công ty (Ảnh: Facebook)

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, tình hình đã được lực lượng chức năng kiểm soát. Công ty này có hơn 5000 công nhân, người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 nằm ở phân xưởng khác, không liên quan đến những công nhân trong đoạn clip. Các công nhân đã được vận động trở lại công ty để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo Người lao động, tối 10/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bình Dương cho biết tính từ 17 giờ ngày 9/7 đến 17 giờ ngày 10/7, Bình Dương ghi nhận 179 ca mắc mới Covid-19 (Bộ Y tế đã công bố 140 ca). Đây là số ca mắc ghi nhận trong ngày cao nhất tính từ đợt dịch thứ 4. 

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 1.305 ca mắc Covid-19 , trong đó có 2 trường hợp тᴜ̛̉ ᴠᴏпɡ. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 45 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.

Theo Zing