Kênh YouTube Thơ Nguyễn trở lại, thay người nói và không bật kiếm tiền

Kênh YouTube Thơ Nguyễn trở lại, thay người nói và không bật kiếm tiền

Hôm 12-4, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng clip thông báo hoạt động trở lại nhưng thay thế Thơ Nguyễn bằng một nhân vật khác, đồng thời không bật nút kiếm tiền từ nay về sau.

Nhân vật thay thế Thơ Nguyễn nói: “Tôi đã nhiều lần thuyết phục Thơ Nguyễn quay trở lại nhưng câu trả lời vẫn là không. Từ giờ sẽ chỉ có một mình tôi làm clip nữa nên sẽ không thể ra đều đặn như trước đây. Đồng thời, tôi cũng không bật kiếm tiền trên YouTube và sau này cũng sẽ như vậy”.

Mục tiêu trở lại, dù không bật kiếm tiền, của người này là muốn đưa kênh YouTube Thơ Nguyễn đạt được 10 triệu lượt theo dõi và giành nút kim cương. Hiện kênh có 8,82 triệu người đăng ký.

Tho Nguyen

Nhân vật này cho biết trong một tháng qua, khi Thơ Nguyễn và anh này không hoạt động YouTube, cuộc sống của cả hai có nhiều thay đổi.

“Tôi không phủ nhận những ngày đầu tôi khá buồn do không được làm công việc yêu thích hằng ngày. Nhưng không nên nhắc đến những chuyện buồn bã. Sau một tuần, tôi bắt đầu cân bằng cuộc sống và có suy nghĩ tích cực, cầm máy lên quay những thứ hay ho mình thích” – anh này chia sẻ.

Hồi tháng 3, YouTuber Thơ Nguyễn bị Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương xử phạt 7,5 triệu đồng do có hành vi cổ xúy mê tín dị đoan thông qua video “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội. Việc xử phạt được thực hiện theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Bên cạnh xử phạt, YouTuber Thơ Nguyễn còn vấp phải sự phản đối từ dư luận do nhiều nội dung mang tính nhảm nhí, không phù hợp với đối tượng công chúng của kênh là trẻ em. Sau án phạt, gần 1.000 video trên kênh đã bị ẩn, chỉ còn video giải thích, tạm biệt và đến nay là video thông báo trở lại.

Cả 3 video đều không còn sự xuất hiện của Thơ Nguyễn. Về việc chỉ ẩn chứ không xóa hẳn 1.000 video, kênh Thơ Nguyễn giải thích do muốn “giữ làm kỷ niệm”.

Theo Tuổi Trẻ