Làm Gì Có Ích Khi Rảnh Rỗi Để Thành Công?

Làm Gì Có Ích Khi Rảnh Rỗi Để Thành Công?

Hầu hết mọi người đều tò mò về năng suất và lịch trình ngày làm việc của những người thành công cao – nhưng còn cách họ sử dụng thời gian rảnh của mình thì sao? Hóa ra, những người thành công cũng cố ý về cách họ dành thời gian chết cũng như về thời gian làm việc của họ.

Hãy xem chín cách mà những người thành công dành thời gian rảnh rỗi của họ. Bằng cách thực hiện một vài ý tưởng trong số này, bạn có thể thấy mình thăng cấp hơn để thành công hơn.

9 Cách Người Thành Công Sử Dụng Thời Gian Rảnh Rỗi Của Họ

1. Họ tham gia các lớp học.

Một điều mà những người thành công chắc chắn biết rằng để trở nên xuất sắc trong cuộc sống, bạn không bao giờ ngừng học hỏi. Đặc biệt là trong thời đại có quá nhiều giáo dục trực tuyến, việc đăng ký một khóa học và thêm một bộ kỹ năng mới vào tài liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với một vài giờ cam kết mỗi tuần.

Nếu bạn muốn tham gia một lớp học, hãy kiểm tra các trường cao đẳng địa phương trong khu vực của bạn để xem họ có cung cấp bất kỳ khóa học miễn phí nào không hoặc đăng ký một khóa học online nào đó.

2. Họ ưu tiên tập thể dục.

Hầu hết những người thành công đều hiểu rằng để hoạt động từ trạng thái tinh thần đỉnh cao, họ cũng phải quan tâm đến trạng thái thể chất của mình. Lợi ích của việc tập thể dục là vô hạn – nó giải phóng endorphin, đốt cháy calo, xây dựng cơ bắp và gửi oxy đến não của bạn, trong số nhiều hoạt động khác.

Duy trì một lịch trình tập luyện đều đặn cũng đảm bảo rằng bạn đang thường xuyên rèn luyện tính tự giác, điều này có lợi cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy thói quen tập thể dục phù hợp với mình, hãy thử dành ít nhất nửa giờ mỗi ngày cho một số loại vận động, cho dù đó là đi bộ, chạy bộ hay tham gia một lớp tập thể dục có hướng dẫn viên.

3. Họ dành thời gian cho bạn bè và gia đình.

Điều này có vẻ không cần bàn cãi, nhưng những người thành công hiểu rằng duy trì cảm giác kết nối với những người họ yêu thương là chìa khóa để sống một cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng. Cho dù đó là thông qua các chuyến đi đã lên lịch, thời gian chất lượng được chỉ định hay thậm chí là các phiên FaceTime thông thường, việc giữ liên lạc với những người thân yêu sẽ đảm bảo rằng bạn luôn vững vàng.

Hãy thử tổ chức một cuộc gặp gỡ thường xuyên với bạn bè hoặc thành viên gia đình trong thời gian rảnh rỗi. Rất có thể, bạn sẽ thấy rằng thời gian chất lượng này sẽ giúp bạn sảng khoái và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức nào bạn có thể gặp phải khi bạn bắt đầu hoạt động trở lại.

4. Họ phản ánh về thành tích của họ.

Điều quan trọng là phải phát triển nhận thức về bản thân nếu bạn muốn thành công. Điều này không chỉ có nghĩa là có thể đánh giá thất bại và học hỏi từ nó – nó còn có nghĩa là có thể lùi lại và đánh giá cao thành tích. Có quá nhiều công việc để đạt được mục tiêu và những người thành công nhận ra tầm quan trọng của việc tôn vinh công việc này bằng cách suy ngẫm và ăn mừng chiến thắng của họ.

Lần tới khi bạn đánh dấu một mục tiêu lớn ngoài danh sách, hãy đảm bảo rằng bạn dành một chút thời gian để suy ngẫm về tất cả những gì đã đạt được trong thành tích của bạn trước khi chuyển ngay sang nhiệm vụ tiếp theo. Quan điểm là rất quan trọng để tăng trưởng liên tục.

5. Họ quản lý căng thẳng của mình thông qua nỗ lực chiến lược.

Sống trong tình trạng lo lắng và căng thẳng thường xuyên sẽ khiến bạn bị tổn hại về tinh thần và thể chất. Tuy nhiên, rất tiếc, tránh căng thẳng không phải là một lựa chọn, nó là một phần của cuộc sống và định hướng sự nghiệp. Những người thành công làm công việc chăm chỉ không chỉ khám phá phản ứng tự nhiên của họ trước áp lực – mà sau đó học hỏi và thực hiện các chiến lược mới để quản lý phản ứng của họ tốt hơn.

Nếu bạn nhận ra rằng bạn có một số phản ứng theo thói quen nhất định đối với căng thẳng, chẳng hạn như thở thất thường hoặc mắng mỏ người khác bằng lời nói, hãy nghiên cứu về cách bạn có thể thay đổi những phản ứng đó để trở nên tích cực hơn. Cho dù bạn quyết định đi bộ đường dài, tập một bài tập thư giãn như yoga hay dành thời gian tập trung vào hơi thở, những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo ra tác động lớn.

6. Họ tình nguyện và phục vụ.

Những người thành công là những người không chỉ nhìn về tương lai, mà họ hiểu rằng việc cho đi của người khác thực sự mang lại lợi ích cho họ. Nếu bạn đang muốn tạo ra tác động tích cực trên thế giới, bạn không cần phải chờ đợi để đạt được thành công. Bằng cách tình nguyện cho một tổ chức từ thiện địa phương, cho người vô gia cư ăn, quyên góp đồ cũ cho những người có nhu cầu, v.v., bạn sẽ ngay lập tức tạo ra sự khác biệt không chỉ trong cộng đồng mà còn ở chính bản thân bạn. Trao tặng cho những người kém may mắn giúp kết nối bạn với một khía cạnh khác của nhân loại và cho bạn một góc nhìn nào đó về tất cả những gì bạn phải biết ơn.

7. Họ thực hành một hoạt động giải trí sáng tạo.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người thành công tham gia vào các hoạt động sáng tạo bên ngoài văn phòng cảm thấy tập trung và thoải mái hơn khi họ trở lại làm việc. Các hoạt động như vẽ tranh, chơi nhạc cụ, đan lát, viết nhật ký, khiêu vũ, v.v., cho phép mọi người thả mình vào trạng thái dòng chảy sáng tạo.

Đây trở thành một loại thời gian thiền định cho não bộ, giúp kích thích các ý tưởng sáng tạo, đột phá sáng tạo và trạng thái tâm trí tập trung hơn trong tương lai. Dù bạn chọn hoạt động nào để thực hành, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều là những sinh vật sáng tạo và việc khám phá phần não này cũng sẽ giúp bạn có được phần thưởng trong công việc kỹ thuật của mình.

8. Họ nạp năng lượng cho não.

Những người thành công hiểu rằng não bộ cũng cần được nghỉ ngơi. Họ đã học được rằng để họ hoạt động ở trạng thái cao điểm trong giờ làm việc, họ cần đảm bảo rằng họ nghỉ ngơi và nạp năng lượng cho não trong thời gian nghỉ. Cho dù đó là dành thời gian trong thiên nhiên, thiền định, nghe nhạc thư giãn hay chỉ định buổi tối hoặc ngày cuối tuần không có thiết bị, thì việc cho phép bộ não của bạn thư giãn là rất quan trọng. Nếu suy nghĩ này khiến bạn choáng ngợp, hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Đặt hẹn giờ cho 5 phút im lặng mỗi ngày trong một tuần, sau đó tăng lên 10 phút, v.v. Rất có thể, não của bạn sẽ cảm ơn bạn.

9. Họ đọc rất nhiều sách.

Những người thành công không bao giờ ngừng đọc sách. Trên thực tế, hầu hết đều đọc nhiều sách mỗi tháng. Rốt cuộc, đọc là một kỹ năng lâu dài với nhiều lợi ích – lợi ích số một: nó mang lại cho bạn sự hiểu biết sâu rộng hơn về thế giới xung quanh. Đọc sách giới thiệu cho bạn những con người, quan điểm, kỹ năng và ngôn ngữ mới, đồng thời cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Nếu bạn đang muốn trau dồi thói quen đọc sách, hãy tham gia một nhóm trực tuyến để có trách nhiệm giải trình và đề xuất. Nếu bạn cảm thấy hành động đọc thực tế không phải là việc của mình, hãy tận dụng vô số sách nói hiện có sẵn. Không bao giờ là quá muộn để xây dựng một thói quen sẽ mang lại hiệu quả gấp mười lần cho bạn.

Một điểm chung mà tất cả những người thành công đều có là họ không ngừng tìm kiếm kiến ​​thức và phát triển. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích trong việc cung cấp cho bạn các mẹo về những cách mà bạn cũng có thể bắt đầu cuộc sống thành công hơn.

Theo Wefresher