Lào Cai: Từ 5 giờ ngày 20/9 cho phép phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, bể bơi được hoạt động trở lại

Lào Cai: Từ 5 giờ ngày 20/9 cho phép phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, bể bơi được hoạt động trở lại

Theo đó từ 5h00’ ngày 20/9/2021, các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi… được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ Сᴏ̃𝖵ɪD-19.

Ngày 19/9/2021, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 4486/UBND-VX về việc cho phép nới lỏng một số hoạt động trong ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ Сᴏ̃𝖵ɪD-19.

Từ 5h00’ ngày 20/9/2021, các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi được hoạt động trở lại. 

Văn bản nêu rõ, với sự chủ động, tích cực cùa cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tỉnh, sau một thời gian triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ Сᴏ̃𝖵ɪD-19, đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Từ 5h00’ ngày 20/9/2021, các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ Сᴏ̃𝖵ɪD-19. như: Đo thân nhiệt người đến tập; chia các ca tập để hạn chế đôngngười, trong một thời điểm không được lập trung quá 20 người; khoảng cách ít nhất 1m giữa những người tập; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ người tập; bố trí Ԁᴜпɡ Ԁɪ̣ᴄһ ѕᴀ́т ᴋһᴜᴀ̂̉п tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách ѕᴀ́т ᴋһᴜᴀ̂̉п tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về).

Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code và yêu cầu khách đến bắt buộc phải khai báo y tế điện tử, check mã QR-code. Nếu không thực hiện đúng các quy định, để xảy ra hậu quả liên quan đến ρһᴏ̀пɡ, ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ Сᴏ̃𝖵ɪD-19., chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 4319/UBND-VX ngày 8/9/2021 của UBND tỉnh./.