Người nghèo cần điều gì nhất để trở nên giàu có?

Người nghèo cần điều gì nhất để trở nên giàu có?

Khoảng cách lớn nhất của người giàu và người nghèo không phải là tiền ít hay nhiều mà chính là 3 điều quan trọng này.

Người giàu không bao giờ cam chịu cuộc sống. Họ sẵn sàng dốc hết số tiền 5 triệu vừa kiếm được để đầu tư, học hỏi, cải thiện năng lực kiếm tiền và không bở lỡ bất kỳ cơ hội nào. Người nghèo thì ngược lại, họ sẽ dùng 5 triệu vừa kiếm được hưởng thụ ngay những gì họ chưa từng có và chờ đợi cơ hội kiếm tiền tiếp theo. Bởi thế, tư duy khác biệt thật sự rất quan trọng. Những người nghèo muốn thoát nghèo rất cần biết được 3 điều cốt lõi này:

Không có tầm nhìn thì không có cơ sở để thành công

Ngoại trừ những đứa trẻ may mắn thì bước đầu tiên của hầu hết người bình thường muốn làm giàu là đặt mục tiêu. Nếu bạn muốn giàu có thì bạn phải tìm ra cách làm giàu. Nếu không có mục tiêu, không có tầm nhìn thì bạn không thể nào thành công.

Hầu hết những người bình thường trong xã hội thực sự vùi đầu vào công việc và chạy theo đám đông. Những người ở nông thôn chọn làm việc trong các nhà máy ở khu công nghiệp bởi vì nó ổn đinh. Họ đi làm hàng ngày và không bao giờ tìm hiểu một con đường khác. Thói quen như hàng rào khiến họ không thể thoát ra.

Thực tế, cuộc đời của một người rất dài. Những con đường mòn cũ sẽ ngày càng hẹp, thậm chí trở thành ngõ cụt. Khi xã hội thay đổi, bạn có thể có rất nhiều cơ hội đổi đời. Đôi khi, bạn chỉ cần dừng lại, quan sát và suy ngẫm, bạn đã có thể nhìn thấy một lối đi khác.

Nhưng hầu hết mọi người đều chỉ nhìn xuống chân mình, nhìn con đường quen thuộc mà những người xung quanh mình đã đi. Họ không dám lựa chọn một con đường khác vì sợ sai đường, sợ điều tiếng. Tâm nhìn hạn hẹp, ngay cả sức lực để quan sát xung quanh cũng không có thì bạn sẽ không thể tìm được cơ hội làm giàu.

Không hành động, Chúa trời cũng không thể giúp bạn thoát nghèo 

Suy nghĩ mà không hành động thì mãi mãi chỉ là tưởng tượng. Lời nói bao giờ cũng dễ dàng hơn hành động. Chỉ cần hành động thì mọi ý tưởng của bạn đều có thể trở thành hiện thực. Mọi người thường suy nghĩ rất nhiều nhưng không bao giờ hành động, bởi vậy họ chẳng thể giàu được như mong muốn.

Những người giàu luôn quan sát, suy nghĩ, tìm ra các ý tưởng và hành động.

Những người bình thường thì tìm ra hàng trăm lý do để từ chối hành động.

Có một câu chuyên ngắn như sau: Một người rất tin vào Chúa trời, rất sùng đạo. Dù nghèo khó, anh ta vẫn luôn hết lòng cầu nguyện, hy vọng một ngày nào đó Chúa có thể ban cho anh ta sự giàu có. Nhưng hàng ngày, anh ta chỉ biết cầu nguyện hết lòng, không bước chân ra khỏi nhà, cũng không làm việc gì khác. Vì thế, chẳng bao lâu sau anh ta chết đói.

Khi lên thiên đàng, Chúa trời nói với anh ta rằng: Người muốn giàu có thì phải phải hành động. Chí ít cũng phải đi mua vé số hoặc đầu tư gì đó thì đời mới thay đổi được. Người chỉ ngồi đợi trong nhà, chỉ suy nghĩ, không làm gì cả, làm sao ta có thể gửi được tiền bạc, giàu sang cho người.

Cơ hội làm giàu chia đều cho tất cả mọi người. Nhưng chỉ một số rất ít chúng ta nhận ra và nắm bắt được. Bởi đa số chúng ta muốn làm giàu, suy nghĩ về sự giàu có nhưng lại không bao giờ hành động. Tại sao bạn dành quá nhiều thời gian để nghĩ mà không một lần nào quyết định hành động? Có lẽ đó là một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi không thể thoát nghèo.

Chỉ những người có lòng dũng cảm và sự kiên nhẫn đối mặt với thất bại mới có thể thành công

 Không một người bình thường nào có thể giàu lên trong một sớm 1 chiều.

Đường Tăng phải trải qua 81 kiếp nạn mới lấy được chân kinh. Bạn càng muốn có được thành công rực rỡ thì càng phải đương đầu với những khó khăn và nghịch cảnh nhiều hơn.

Theo quy luật, 10 lần khởi nghiệp thường đi kèm với 9 lần thất bại. Những người bình thường thường bỏ cuộc ngay sau lần thất bại đầu tiên, hoặc thứ 2, thứ 3. Thậm chí, họ sợ hãi và hoàn toàn từ bỏ việc cố gắng và quay lại con đường mòn nhiều người đi ban đầu.

Theo Zhihu