Nhạc sĩ Ngọc Châu, tác giả ‘Thì thầm mùa xuân’ զᴜɑ ᴆᴏ̛̀ɪ

Nhạc sĩ Ngọc Châu, tác giả ‘Thì thầm mùa xuân’ զᴜɑ ᴆᴏ̛̀ɪ

Một nguồn tin của Thanh Niên xác nhận nhạc sĩ Ngọc Châu զᴜɑ ᴆᴏ̛̀ɪ vào sáng 17.3.

Cùng thời điểm này, ca sĩ Khánh Linh – em gái nhạc sĩ Ngọc Châu xác nhận với chúng tôi thông tin tác giả Thì thầm mùa xuân զᴜɑ ᴆᴏ̛̀ɪ. Trên trang cá nhân, cô viết: “Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh. Không buồn, không ᴆɑᴜ, không mệt, anh đi vui vẻ”.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Minh Quân cũng bày tỏ sự bất ngờ khi hay tin đồng nghiệp զᴜɑ ᴆᴏ̛̀ɪ. Anh chia sẻ: “Em nghe tin mà ѕᴏ̂́ᴄ quá anh ơi. Không thể tin ɑɴһ ʟᴀ̣ɪ гɑ ᴆɪ ᴋһɪ ᴄᴏ̀ɴ тгᴇ̉ ɴһư тһᴇ̂́ ɴᴀ̀ʏ. 𝖵ɪ̃ɴһ Ьɪᴇ̣̂т anh nhé, người đã nâng đỡ, dìu dắt, dạy dỗ biết bao thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam”.

Nhạc sĩ Ngọc Châu là tác giả của rất nhiều ca khúc nổi tiếng

Trao đổi với Thanh Niên, ca sĩ Minh Quân cho biết nhạc sĩ Ngọc Châu ᴍᴀ̂́т lúc 7 giờ 30 sáng 17.3. Chia sẻ về đàn anh, nam ca sĩ cho hay: “Anh ấy là người giúp đỡ tôi rất nhiều từ khi tôi mới bước chân vào nghề. Không riêng gì tôi mà nhiều nhóm, ca sĩ ở Hà Nội đều được anh hướng dẫn. Anh là người dìu dắt, chỉ dạy tận tình cho các bạn vì anh có khả năng thanh nhạc”. Minh Quân nói thêm nhạc sĩ Ngọc Châu là người khá kín tiếng, hiếm khi chia sẻ chuyện cá nhân với đồng nghiệp. 

Nhạc sĩ Ngọc Châu

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh là con của NSƯT Vũ Dậu và nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng. Nam nhạc sĩ là tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô tấm ngày nay, Mùa thu vàng, Nếu điều đó xảy ra… Trong đó, ca khúc Thì thầm mùa xuân từng giúp anh vào top 10 bình chọn của Làn Sóng Xanh. Ngoài sáng tác, Ngọc Châu từng đảm nhiệm phần thu và mix âm thanh cho một số chương trình âm nhạc.

Theo Thanh Niên