Nhân viên BĐS ‘diễn trò’ chạy lăng xăng chốt cọc đất nền: công ty bị phạt 100 triệu

Nhân viên BĐS ‘diễn trò’ chạy lăng xăng chốt cọc đất nền: công ty bị phạt 100 triệu

Bất động sản là một trong những tài sản mang lại giá trị lớn nên được nhiều người đầu tư. Nắm bắt tâm lý của khách hàng, một công ty bất động sản đã tổ chức buổi chốt cọc đất nền ‘vui như trẩy’ hội thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 

Khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định đây chỉ là một màn dàn dựng, những khách hàng chốt cọc đều là người của công ty. Với những hành vi vi phạm này, công ty bất động sản bị xử phạt 100 triệu đồng. 

Chi tiết về thông tin này, theo VTC, UBND huyện Lộc Ninh đã có quyết định xử phạt hành chính đối với công ty diễn trò “chốt cọc đất như mớ rau ở chợ” trong clip gây xôn xao dư luận ngày 21/2 vừa qua.

Những nhân viên tất bật thông báo chốt cọc đất nền – Ảnh: VNE

Hình ảnh đất nền được chốt cọc một cách nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người – Ảnh: TNO

Cụ thể, ngày 4/3, thông tin từ UBND huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính số tiền 100 triệu đồng đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương do vi phạm Nghị định 16 của CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương có địa chỉ tại thị xã Bến Cát (Bình Dương), do ông Vũ Văn Khương là chủ tịch công ty kiêm giám đốc. Đây chính là doanh nghiệp diễn trò “chốt cọc đất như mớ rau ở chợ” trong clip gây xôn xao dư luận hôm 21/2 vừa qua.

Khu đất nơi diễn ra vụ chốt cọc vui như trẩy hội – Ảnh: TNO

Theo UBND huyện Lộc Ninh, Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính “Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản”. Do đó, UBND huyện Lộc Ninh quyết định xử phạt hành chính công ty TNHH Địa ốc Nam Khương số tiền 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21/2, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi cảnh lãnh đạo và nhân viên một công ty bất động sản đang giành nhau, gấp gáp chốt cọc đất cho khách hàng. Những lô đất liên tục được xướng tên đã có chủ không khác gì cảnh mua bán rau ở chợ.

Cụ thể, khung cảnh trong đoạn clip 4 phút là một bãi đất trống với hàng chục chiếc xe ô tô đậu bên đường. Xuất hiện trong clip là những thanh niên mặc vest, sơ mi, tay cầm cặp da và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chạy đi chạy lại thông báo chốt cọc với một MC.

Lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29… khách đặt cọc rồi nhé“, thông báo chốt cọc đất từ những thanh niên mặc vest.

Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Đa số ý kiến đều cho rằng công ty bất động sản trên có dàn nhân viên diễn nhập vai quá mức. Sự việc được cho diễn ra tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Theo các chuyên gia bất động sản, hình thức “diễn trò” theo cách chốt đơn liên tục của các doanh nghiệp nhằm “lùa gà” không còn lạ lẫm trên thị trường. Mỗi khi bắt đầu ra sản phẩm mới, các doanh nghiệp đều có các “chiêu” riêng để thu hút khách hàng. Hình thức như clip nói trên là một ví dụ điển hình.

Cách “diễn trò” này tưởng chừng dễ nhận ra, tuy nhiên khi có mặt thực tế lại dễ dàng bị tác động tâm lý, khách hàng không khó rơi vào trạng thái sợ giỏ hàng bị chốt hết. Dù vậy, kết quả thực tế của cả ngày chạy bở hơi có khi không được sản phẩm nào, tất cả đều là ảo.

Đến chiều 22/2, lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh đã phải họp khẩn với UBND xã Lộc Khánh để đưa ra hướng xử lý vụ việc. Địa phương khẳng định, khu đất trống được dựng rạp, tổ chức giao dịch mua bán đất trong clip xuất hiện trên mạng xã hội không phải là một dự án bất động sản. Khu đất này có diện tích khoảng 1ha, là đất nông nghiệp, được công ty bất động sản “diễn trò” nói trên mua lại và tự phân ra từng lô nhỏ để bán.

Chốt cọc rần rần trên từng lô đất, thế nhưng khu đất này được xác định là đất nông nghiệp, không phải là dự án bất động sản. Làm quá để thu hút sự quan tâm của khách hàng, thế nhưng vì quá lố một cách khó tin có thể khiến khách hàng không còn niềm tin tưởng nào. Sau sự việc này, mong doanh nghiệp sẽ có những cách thực hiện phù hợp, trung thực, tạo dựng được niềm tin lâu dài với khách hàng. 

Tổng hợp: VTC