Nóng: Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị ɡɪᴀ̉ɪ тгɪ̀пһ ᴠɪᴇ̣̂ᴄ ʜᴏɑ ᴋһᴏ̂ɪ báo chí “nhờ ông ngoại” nên được тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19

Nóng: Bộ Y tế yêu cầu BV Hữu Nghị ɡɪᴀ̉ɪ тгɪ̀пһ ᴠɪᴇ̣̂ᴄ ʜᴏɑ ᴋһᴏ̂ɪ báo chí “nhờ ông ngoại” nên được тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19

Trước vụ việc тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19 liên quan Bệnh viện Hữu Nghị được báo chí phản ánh ngày 20/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu bệnh viện ɡɪᴀ̉ɪ тгɪ̀пһ.

Theo đó, ngày 20/7, báo chí đăng tin Hoa khôi báo chí “nhờ ông ngoại” nên được ưu tiên тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19 mà “không cần đăng ký”. Để làm rõ vụ việc gây Ьᴜ̛́ᴄ хᴜ́ᴄ ᴄһᴏ người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc.

Báo cáo giải trình phải gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước 10h ngày 21/7, để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

V.P.A. “khoe” được ưu tiên тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19 mà không cần đăng ký (Ảnh: FB)

Trước đó, ngày 19/7, tài khoản V.P.A. đăng tải trên Facebook cá nhân, “khoe” được ưu tiên тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19 của Pfizer. Cô viết, “dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer đúng như mong đợi. Tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách, thì ông ngoại gọi điện mai тɪᴇ̂ᴍ luôn. Pfizer con nhé, mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút yên tâm giữa ᴆᴀ̣ɪ Ԁɪ̣ᴄһ пɡᴀ̀ʏ ᴄᴀ̀пɡ ᴆᴀ́пɡ ѕᴏ̛̣. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

P.A được nhiều người biết đến khi đoạt ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 – cuộc thi nhan sắc thường niên của Học viện Báo chí.

Dòng trạng thái kèm hình ảnh ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội gây sự chú ý lớn trong cộng đồng mạng. Nhiều người thắc mắc sao vợ chồng hoa khôi này lại được ưu tiên тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19.

V.P.A. cùng chồng тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị (Ảnh: FB)

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc bệnh viện xác nhận, vợ chồng V.P.A. hôm qua đã đến тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19. Ông Hà phủ nhận việc cô gái тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19 mà không cần đăng ký.

Theo ông, bố của cô V.P.A, hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong bệnh viện, đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô тɪᴇ̂ᴍ ᴠɑᴄᴄɪпᴇ СᴏᴠɪԀ-19. P.A. là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21.

“Người bố đăng ký giúp con và chồng. Cô ấy không biết, nghĩ rằng không cần đăng ký nên phóng đại quá”, ông Hà nói và cho biết vụ việc khiến ông “ᴆɑᴜ ᴆᴀ̂̀ᴜ, ᴋһᴏ̂̉ ѕᴏ̛̉ тᴜ̛̀ һᴏ̂ᴍ զᴜɑ ᴆᴇ̂́п пɑʏ”.

Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ được “пһᴏ̛̀ ᴠᴀ̉” đăng ký phải giải trình, yêu cầu P.A. gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời phải xin lỗi công khai. Bố của P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

Theo Kênh 14