NÓNG: Ðɪ̀пһ ᴄһɪ̉ пɡɑʏ тгᴏпɡ ᴆᴇ̂ᴍ 1 hiệu trưởng từ chối không cho mượn trường làm nơi test đón người dân trở về quê

NÓNG: Ðɪ̀пһ ᴄһɪ̉ пɡɑʏ тгᴏпɡ ᴆᴇ̂ᴍ 1 hiệu trưởng từ chối không cho mượn trường làm nơi test đón người dân trở về quê

Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS huyện Vĩnh Thuận không cho lãnh đạo huyện mượn trường làm điểm tiếp nhận công dân, đề nghị mượn nơi khác hoặc phải có văn bản.

Ngày 3-10, thông tin với báo chí, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang xác nhận Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS huyện Vĩnh Thuận đã nhận quyết định tạm Ðɪ̀пһ ᴄһɪ̉ công tác. Lý do bị tạm Ðɪ̀пһ ᴄһɪ̉ là do không chấp hành chỉ đạo của cấp trên trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS huyện Vĩnh Thuận bị tạm Ðɪ̀пһ ᴄһɪ̉công tác vì không chấp hành chỉ đạo của cấp trên trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: HIẾU LÂM

Cụ thể, trưa 2-10, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện nhận chỉ đạo khẩn của lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thuận yêu cầu cho mượn tạm điểm trường này để làm nơi test nhanh COVID-19, đón người dân từ TP.HCM về. Khi lãnh đạo phòng GD&ĐT trao đổi với Hiệu trường trường thì vị này không đồng ý cho mượn.

Theo vị hiệu trưởng, trước đó trường đã được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung vừa mới trả lại. Cạnh đó, nhà trường cũng vừa tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh nên không muốn cho mượn. Thay vào đó, ông đề nghị lãnh đạo chọn điểm trường khác hoặc phải có văn bản chỉ đạo mới thực hiện.

“Sau đó, thầy hiệu trưởng có điện thoại trao đổi trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện, tôi không biết nội dung cuộc trao đổi như thế nào. Nhưng tối 2-10, tôi được mời dự cuộc họp khẩn cùng các phòng chức năng để nghe triển khai quyết định tạm Ðɪ̀пһ ᴄһɪ̉ công tác đối với thầy. UBND huyện cũng ra quyết định giao Hiệu phó trường này đảm nhiệm công tác chung của đơn vị” – một lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận cho biết thêm.

Liên quan đến tình hình bà con tự về quê bằng xe máy, thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết trong hai ngày qua chốt kiểm soát tại huyện Tân Hiệp đã tiếp nhận gần 4.000 người từ TP.HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai đi xe máy về quê, có nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em.

Trong hai ngày qua, có khoảng 7.000 công dân Kiên Giang đã về đến quê an toàn, được lực lượng chức năng tiếp đón đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: VĂN VŨ

Để đảm bảo công tác ρһᴏ̀пɡ ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ và sức khỏe của người dân, Ban chỉ đạo ρһᴏ̀пɡ ᴄһᴏ̂́пɡ Ԁɪ̣ᴄһ Ьᴇ̣̂пһ COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo huyện Tân Hiệp tăng cường lực lượng.

Trong đó, giao cho Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tiếp nhận, phân loại người dân theo từng địa bàn, bố trí nơi nghỉ ngơi tạm thời, phát thức ăn, nước uống và tiến hành tiến hành xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2.

Cũng trong hai ngày qua, tại các ᴄһᴏ̂́т cửa ngõ trên tuyến quốc lộ 61 (đoạn tiếp giáp giữa tỉnh Kiên Giang với tỉnh Hậu Giang, TP Cần Thơ), lực lượng chức năng đã tiếp nhận trên 3.000 người tự phát đi xe máy về quê. Qua xét nghiệm nhanh, có sáu trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã đưa đưa cách ly điều trị. Những người còn lại được lực lượng công an và chính quyền địa phương hỗ trợ đưa về quê an toàn.

Nhận định tình hình trong vài ngày tới, số người dân về quê sẽ tăng, nên chính quyền tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các địa phương tăng cường lực lượng để kịp thời tiếp nhận bà con, đồng thời, khẩn trương kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung.

Nguồn PLO