NÓNG: Xuất hiện ổ dịch mới, thêm 20 trường hợp dương tính SARS-COV-2

NÓNG: Xuất hiện ổ dịch mới, thêm 20 trường hợp  dương tính SARS-COV-2

Chiều 14/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, các ca nhiễm mới này có lịch sử dịch tễ liên quan đến Công ty TNHH Hosiden – KCN Quang Châu.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 17h chiều 14/5, tỉnh ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, 12 trong số 20 trường hợp này là tại ổ dịch mới là Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên. Tính đến nay, tỉnh có 121 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang tồn tại 2 ổ dịch COVID-19 ghi nhận tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung). Ngành y tế Bắc Giang đã lấy được 41.200 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp là F1, F2 và các công nhân liên quan.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang dự báo sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly (lấy mẫu lần 2), cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do các địa phương chưa truy vết, cách ly triệt để và người dân không tự giác khai báo.

Trong ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký ban hành văn bản hỏa tốc đề Nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ lực lượng y tế giúp tỉnh Bắc Giang xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ công nhân khu công nghiệp Quang Châu và toàn bộ địa bàn huyện Việt Yên, bắt đầu từ ngày 15/5. Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo điều kiện, ăn, nghỉ cho toàn bộ lực lượng y tế của tỉnh Quảng Ninh tham gia hỗ trợ.