Nữ Bí thư Huyện Đoàn çắണ ʂừղℊ çհồղℊ 7 năm: “Tôi ngoại tình, có 2 con với người khác có gì là sai”

Nữ Bí thư Huyện Đoàn çắണ ʂừղℊ çհồղℊ 7 năm: “Tôi ngoại tình, có 2 con với người khác có gì là sai”

Bà Hà cho rằng, việc ông C. tố bà có mối quan hệ trên mức bình thường với ông P là hoàn toàn không có căn cứ.

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định phân trần:

Xung quanh xôn xao vụ nữ Bí thư huyện đoàn sinh 2 con ngoài giá thú, ngày 16/6, theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau khi bị Ban thường vụ Huyện ủy Yên Định thi hành k.ỷ l.u.ậ.t bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng bà cảm thấy buồn và đang xin nghỉ việc ở nhà.

Theo bà Hà, “Tôi làm thì xin chấp nhận thôi. Tôi theo dõi các vụ việc ở các tỉnh khác, huyện khác người ta t.h.a.m ô t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thì người ta chỉ bị k.ỷ l.u.ậ.t cảnh cáo, cách chức thôi. Còn tôi vi phạm đạo đức, lối sống thì lại bị khai trừ ra khỏi Đảng là quá nặng nề. Biết là vi phạm đạo đức lối sống, nhưng đúng ra người ta cũng phải xét tính nhân văn để giảm nhẹ khi x,ử lý”, bà Hà nói.

“Chuyện tôi ngoại tình là hợp tình hợp lý, không sống hợp nhau với anh Cường thì tôi tìm chỗ khác để thấy hạnh phúc hơn, điều có có gì sai. Cái sai của tôi là không nói sớm với Anh Cương để kết thúc mọi chuyện”. “Ra xã hội tôi cũng phải tận dụng các mối quan hệ sẵn có để một phần nuôi nuôi sống gia đình, nuôi con ăn học, phần nữa là để thăng quan tiến chức chứ”.

Bà Hà cho biết, năm 2007, bà kết hôn với chồng là ông T. X. C. và sinh được một người con trai. Từ năm 2009 – 2013, vợ chồng bà này sống ly thân với nhau. Cũng trong năm 2013, bà Hà sinh tiếp hai người con trai (sinh đôi) với người khác.

Năm 2014, t.h.ư.ơ.n.g con nên bà Hà và chồng quay trở lại chung sống với nhau tới năm 2019. Cuối năm 2019, Bí thư Huyện đoàn Yên Định ly hôn với chồng là ông C.

Ly hôn xong, ông C. mới viết đơn t.ố c.á.o vợ “ngoại tình” sinh 2 đứa con với người khác gửi cơ quan chức năng. Về thông tin ông C tố bà Hà có mối quan hệ trên mức bình thường với ông P., một Phó Chủ tịch UBND xã trên địa bàn huyện Yên Định, bà Hà khẳng định, việc này hoàn toàn không có căn cứ.

Theo bà Hà, việc t.ố c.á.o là do chồng bà có hiềm khích với ông P., nhằm mục đích trù dập. Hai đứa con trai của bà sinh ra (không cùng huyết thống với chồng) không liên quan đến ông P.

“Ly hôn xong thì chồng tôi mới gửi đơn t.ố c.á.o. Tôi cũng không ngờ chồng lại làm như vậy. Sau này nếu mình không có khả năng nuôi con, con lớn lên thì mình sẽ nói cho nó biết bố nó là ai. Hiện tại, tôi không nói với ai về bố nó hết, tôi sẽ đi làm và đủ điều kiện nuôi con, bên cạnh tôi còn có gia đình. Vấp ngã ở đâu tôi sẽ đứng lên ở đó”, bà Hà chia sẻ.

Cũng nói về việc này, theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông P khẳng định mình không liên quan tới sự việc.

Ông P cho biết: “Cuối năm 2019, anh này (chồng bà Hà) có đơn t.ố c.á.o, sau đó tôi cũng đã tiến hành làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các vấn đề liên quan đến gia đình nhà anh này. Tôi không liên quan gì cả”.

Còn khi được hỏi về việc ông T.X.C. nghi ngờ 2 cháu bé là con của ông P. thì có tiến hành kiểm tra ADN để chứng minh việc này hay không, ông P. trả lời, theo quy định của pha’p luật thì không phải làm gì cả.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác đối với nữ Bí thư huyện đoàn Yên Định, Thanh Hóa để xem xét, x,ử lý trách nhiệm vi phạm về đạo đức lối sống.

Sáng nay (17-6), Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, Ban chấp hành Đoàn tỉnh Thanh Hóa đã có quyê’t định đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư huyện đoàn Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Bà Hà bị tạm đỉnh chỉ công tác 30 ngày kể từ ngày 17-6. Lý do tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hà là để xem xét, x,ử lý trách nhiệm vi phạm đạo đức lối sống.

Thông tin từ anh Trịnh Xuân Cường (chồng)

Vừa qua, tòa soạn nhận được đơn thư phản ánh của công dân Trịnh Xuân Cường với nội dung t.ố c.á.o bà Nguyễn Thị Hà – Bí thư Huyện đoàn huyện Yên Định, Thanh Hóa đã vi phạm luật hôn nhân gia đình, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Theo nội dung đơn thư, năm 2006 bà Hà kết hôn với ông Cường và hiện nay vẫn chưa li dị. Năm 2007, bà Hà sinh bé trai đầu lòng với ông Cường. Sáu năm sau đó, bà Hà sinh đôi một trai, một gái (Khai sinh ngày 20/10/2013). Cuộc sống gia đình vẫn vui vẻ, ông Cường không hề nghi ngờ vợ mình không chung thủy.

Tuy nhiên, vào một ngày cuối năm 2019, do nghi ngờ bà Hà có quan hệ tình cảm trên mức bình thường với ông P. nên ông Cường đã âm thầm xét nghiệm AND các con. Kết quả xét nghiệm AND cho thấy, hai cháu bé sinh đôi năm 2013 không cùng huyết thống cha – con với ông Cường.

Chia sẻ với ph0’ng viên, ông Cường cho biết: “Vợ tôi xuất thân là gia đình gia giáo, bố mẹ, anh chị em nhà vợ đều là công chức nhà nước, nhiều người làm trong quân đội, là đảng viên, hơn thế vợ tôi còn là Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn nên tôi không thể ngờ cô ấy lại lừa dối tôi ngần ấy năm”.

Theo lời ông Cường, mọi chuyện được pha’t hiện vì thời gian gần đây bà Hà có thái độ thờ ơ với gia đình. Ngày 21/11/2019, bà Hà và ông P có đặt vé máy bay đi Tp Hồ Chí Minh nhưng do bị ông Cường pha’t hiện nên cả hai không đi nữa. Từ đó gia đình bă’t đầu căng thẳng, đỉnh điểm là đầu tháng 12/2019, bà Hà đã gửi đơn li dị lên tòa án nhân dân huyện Yên Định.

PV đã nhiều lần liên hệ với bà Hà để có thêm cơ sở kiểm chứng thông tin trong đơn ông Cường phản ánh nhưng bà Hà đều từ chối tiếp xúc. Khi PV về cơ quan nơi bà Hà làm việc thì được bà Hà cho biết đang xin nghỉ ốm vài ngày.

Phòng làm việc của bà Nguyễn Thị Hà vẫn mở cửa dù bà Hà đã xin nghỉ ốm (Ảnh: PV)

Được biết, ông Cường đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng huyện ủy Yên Định và các tổ chức chính trị xã hội. Tuy nhiên, khi PV liên hệ làm việc x.á.c minh thì Trưởng ban UBKT huyện ủy huyện Yên Định nói đang bận, hẹn dịp khác.

Ông Cường cho hay, chiều ngày 01/1/2020, Ủy ban kiểm tra huyện ủy huyện Yên Định đã mời ông Cường lên làm việc về nội dung đơn thư t.ố c.á.o.

Thông tin trên Thanh niên, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định cho biết, bà Hà không cung cấp rõ danh tính người bà Hà ngoại tình là ai, bà Hà cũng thừa nhận tuy có chồng nhưng đã ngoại tình với người khác và sinh 2 con.

Phó chủ tịch UBND một xã ở Thanh Hóa liên quan trong đơn t.ố c.á.o của người chồng khiến nữ Bí thư Huyện đoàn Yên Định bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khai trừ Đảng do vi phạm đạo đức, lối sống khẳng định mình không liên quan.

Chiều ngày 15-6, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông L.V.P., một Phó chủ tịch UBND xã ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định thời điểm chồng bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, có đơn t.ố c.á.o và khẳng định mình không liên quan tới sự việc.

Khi ph0’ng viên đặt câu hỏi trong đơn ông T.X.C. có nghi ngờ 2 cháu bé có liên quan tới mình thì có tiến hành kiểm tra ADN để chứng minh việc này hay không?, ông P. cho biết theo quy định của pha’p luật không phải làm gì cả.

Nếu không liên quan, đơn t.ố c.á.o như thế ảnh hưởng tới uy tín, trách nhiệm của mình thì ông có báo cáo gì với tổ chức hay không, ph0’ng viên đặt câu hỏi, ông P. nói: “Tôi đang chờ kết quả giải quyê’t của gia đình anh chị ấy xong, khi nào cơ quan chuyên môn có ý kiến thì tôi sẽ ý kiến sau”.

Cũng theo ông P., hiện tại ông vẫn làm Phó chủ tịch UBND xã, Đại hội Đảng bộ xã vừa rồi ông vẫn được cấp ủy tiếp tục phân công giữ chức Phó chủ tịch UBND xã.