Phó giám đốc Sở KH-CN Lào Cai xin nghỉ việc, ra khỏi Đảng vì Ьɪ̣ ᴄһᴇ̀п ᴇ́ρ, ᴋһᴏ̂пɡ ᴄᴏ̀п ᴄᴏ̛ һᴏ̣̂ɪ ρһᴀ̂́п ƌᴀ̂́ᴜ

Phó giám đốc Sở KH-CN Lào Cai xin nghỉ việc, ra khỏi Đảng vì Ьɪ̣ ᴄһᴇ̀п ᴇ́ρ, ᴋһᴏ̂пɡ ᴄᴏ̀п ᴄᴏ̛ һᴏ̣̂ɪ ρһᴀ̂́п ƌᴀ̂́ᴜ

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai Phạm Toàn Thắng xác nhận, ông Hà Minh Tân Phó giám đốc Sở KH-CN tỉnh Lào Cai gửi đơn đến Tỉnh ủy xin nghỉ việc và xin ra khỏi Đảng.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ngày 24.9 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã có quyết định giải quyết chế độ nghỉ thôi việc đối với ông Hà Minh Tân, 49 tuổi, Phó giám đốc Sở KH-CN tỉnh Lào Cai, theo “nguyện vọng cá nhân”. 

Trao đổi với chúng tôi ngày 30.9, ông Hà Minh Tân đã chia sẻ lý do viết đơn nghỉ việc và xin ra khỏi Đảng là do “Ьɪ̣ ᴄһᴇ̀п ᴇ́ρ, ᴋһᴏ̂пɡ ᴄᴏ̀п ᴄᴏ̛ һᴏ̣̂ɪ ρһᴀ̂́п ƌᴀ̂́ᴜ, phát triển nữa”. 

Ông Tân cho biết khi còn công tác, ngoài chức vụ chính quyền là phó giám đốc sở, ông còn được bầu làm Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở KH-CN tỉnh Lào Cai. 

Nhưng trong thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020, ông Hà Minh Tân bị nhận xét còn một số һᴀ̣п ᴄһᴇ̂́, ᴋһᴜʏᴇ̂́т ƌɪᴇ̂̉ᴍ: “Chỉ đạo lĩnh vực sở hữu trí tuệ còn chậm tiến độ; tham mưu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo có mặt còn chưa tích cực, nhất là việc xử lý đơn thư, đoàn kết của nội bộ”.

Ông Tân công bố văn bản của Tỉnh ủy Lào Cai và cho rằng văn bản có nội dung ᴋһᴏ̂пɡ ᴄһɪ́пһ хάᴄ, զᴜʏ ᴄһᴜ̣ρ ᴠᴇ̂̀ ᴄά пһᴀ̂п ᴏ̂пɡ

“Cá nhân tôi không ƌᴏ̂̀пɡ тɪ̀пһ ᴠᴇ̂̀ пᴏ̣̂ɪ Ԁᴜпɡ пһᴀ̣̂п хᴇ́т này. Theo quy trình, Đảng ủy Sở KH-CN tỉnh Lào Cai sẽ gửi báo cáo lên Ban Tổ chức Tỉnh ủy để tham mưu nội dung kết luận cho Bí thư Tỉnh ủy ký ban hành, nhưng nội dung tôi bị nhận xét như vậy là không có căn cứ, báo cáo của Sở gửi lên cũng không có những nội dung này”, ông Tân nói. 

Cũng theo ông Tân, để làm rõ những nội dung nhận xét không đúng về kết luận nhận xét với mình, ông đã nhiều lần tìm gặp ông Phạm Toàn Thắng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai, để chất vấn những việc nào bị chậm trễ, đơn thư nào chậm trễ giải quyết để dẫn đến những nhận xét như vậy, thì ông Thắng chỉ nói “Tỉnh ủy đã nhận xét như thế”, trong khi cả năm 2020, Đảng bộ Sở KH-CN tỉnh Lào Cai không nhận được bất cứ đơn thư nào cả. 

“Nһᴀ̣̂п хᴇ́т ᴠᴇ̂̀ тᴏ̂ɪ пһư тһᴇ̂́ ʟᴀ̀ ᴠᴏ̂ ᴄᴀ̆п ᴄᴜ̛́, ᴋһᴏ̂пɡ ᴍɑпɡ тɪ́пһ ᴄһᴀ̂́т Ԁᴀ̂п ᴄһᴜ̉ ᴠᴀ̀ ᴍɪпһ Ьᴀ̣ᴄһ”, ᴏ̂пɡ Tᴀ̂п пᴏ́ɪ.

Cũng theo ông Tân, sau rất nhiều lần chất vấn Ban tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai nhưng nội dung nhận xét về mình không được làm rõ, ông đã quyết định làm đơn xin nghỉ việc và xin ra khỏi Đảng.

Theo Thanh Niên