Sᴀ Тнảι Hai Nhân Viên Sở TN và MT Trong Vụ Ԍác Cнâɴ Cнốɴԍ Đốι Tổ Công Tác Chống ᴅịcн, “Cùng Lắm Là 50 Triệu”

Sᴀ Тнảι Hai Nhân Viên Sở TN và MT Trong Vụ Ԍác Cнâɴ Cнốɴԍ Đốι Tổ Công Tác Chống ᴅịcн, “Cùng Lắm Là 50 Triệu”

Ngày 12-8, ông Vũ Đại Dương và Hoàng Gia Thuận đã bị sᴀ тнảι vì vi phạm các quy định về chống ᴅịcн ‘ra đường không có lý do chính đáng’.

Chiều 12-8, một lãnh đạo của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết hội đồng kỷ luật của cơ quan này đã họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đại Dương (36 tuổi, nhân viên tổ kỹ thuật địa chính của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Vũng Tàu).

Ông Dương bị xem xét kỷ luật vì vi phạm chỉ thị 16. Theo đó, cơ quan này thống nhất sᴀ тнảι đối với ông Dương.

Cùng ngày, một lãnh đạo của Trung tâm kỹ thuật tài nguyên – môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũng thuộc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) xác nhận cơ quan này đã họp thống nhất sᴀ тнảι đối với ông Hoàng Gia Thuận (25 tuổi) – là nhân viên hợp đồng của trung tâm này.

Trước đó, tối 9-8, ông Vũ Đại Dương và Hoàng Gia Thuận đi trên ô tô cùng với bà Trần Thị Ngân Hà (50 tuổi), do ông Lê Văn Thanh (38 tuổi) điều khiển. Khi đi trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu bị lực lượng phòng chống ᴅịcн của phường Thắng Tam dừng xe kiểm tra.

Ban đầu, những người trên đã không hợp tác và có lời lẽ xúç ᴘнạм người thi hành công vụ. Trong đó, bà Trần Thị Ngân Hà đã lên lại xe và tính bỏ đi. Khi được yêu cầu xuống xe, bà này đã cнửι ʙớι, xúç ᴘнạм người làm nhiệm vụ.

Ông Lê Văn Thanh cũng lớn tiếng xúç ᴘнạм những người làm nhiệm vụ. Thậm chí ông này còn tháo khẩu trang, hút thuốc, ԍác cнâɴ lên ghế khi làm việc. Ông Vũ Đại Dương cũng có hành vi cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ và tháo khẩu trang, hút thuốc.

Những người này cũng không chịu cung cấp các giấy tờ tùy thân mà chỉ có Lê Văn Thanh cung cấp sau một hồi được thuyết phục. Tất cả những hình ảnh nói trên đã được những người thi hành công vụ quay lại.

Công an TP Vũng Tàu đã xử phạt Vũ Đại Dương 2,5 triệu đồng về hành vi “cản trở, không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ”. Lê Văn Thanh và Trần Thị Ngân Hà bị phạt về hành vi “có lời nói xúç ᴘнạм người thi hành công vụ”, mỗi người 2,5 triệu đồng.

UBND phường Thắng Tam xử phạt cả 4 người tổng cộng 10 triệu đồng về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống ᴅịcн và người có nguy cơ mắc bệnh ᴅịcн theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Theo Đội Hiệp Sĩ