Vinpearl sang tay gần 58 triệu cổ phiếu VIC của Vingroup cho hai tổ chức ngoại

Vinpearl sang tay gần 58 triệu cổ phiếu VIC của Vingroup cho hai tổ chức ngoại

Hai tổ chức nhận chuyển nhượng 57,6 triệu cổ phần Tập đoàn Vingroup là Deutsche Bank AG London và Credit Suisse (Hong Kong) Limited.

Thông tin được cập nhật mới đây, trong phiên giao dịch ngày 30/6, Công ty Cổ phần Vinpearl đã chuyển nhượng hơn 57,6 triệu cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup cho hai tổ chức nước ngoài.

Trong đó, Deutche Bank AG London nhận chuyển nhượng hơn 9,3 triệu cổ phần. Credit Suisse (Hong Kong) Limited nhận chuyển nhượng 48,3 triệu cổ phiếu VIC.

Việc chuyển nhượng cổ phần của Vinpearl cho hai tổ chức nước ngoài liên quan đến thương vụ phát hành trái phiếu của công ty. Theo tìm hiểu, năm 2018, Vinpearl đã phát hành 450 triệu USD trái phiếu quốc tế với lãi suất cố định 3,5%/năm, Tập đoàn Vingroup là bên bảo đảm. Hai trái chủ là Credit Suisse và Deutsche Bank AG. 

Cơ cấu cổ đông của Tập đoàn Vingroup, SK Investment Vina I Pte.Ltd. là cổ đông nước ngoài lớn nhất, sở hữu 205,7 triệu cổ phần, tương đương 6,08% vốn điều lệ của công ty.

Diễn biến giá cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup gần đây. Ảnh: TradingView.

Thông tin liên quan đến Tập đoàn Vingroup, mới đây công ty đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Tại đại hội, các cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu thuần 170.000 tỷ đồng, tăng 54% so với năm 2020 và lợi nhuận sau thuế tương đương năm ngoái khoảng 4.500 tỷ đồng.