Đề nghị tạm dừng các giao dịch ngân hàng của Giám đốc CDC Đắk Lắk

Đề nghị tạm dừng các giao dịch ngân hàng của Giám đốc CDC Đắk Lắk

Cơ quan điều tra đã ra văn bản gửi đến các tổ chức tín dụng về việc ngăn chặn giao dịch, sao kê các giao dịch liên quan đến số tài khoản của ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk.

Cơ quan CSĐT đề nghị tạm dừng các giao dịch ngân hàng của ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Theo tờ Người Lao Động, ngày 27-2, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra văn bản gửi đến các tổ chức tín dụng tỉnh này đề nghị ngăn chặn các giao dịch liên quan đến số tài khoản của ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, cơ quan điều tra đề nghị các tổ chức tín dụng tại Đắk Lắk tạm dừng ngay các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí. Đồng thời, thực hiện việc sao kê các giao dịch của ông Trí phát sinh từ ngày 1-1-2020 đến nay, để cơ quan điều tra có căn cứ ra lệnh phong tỏa tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk.

Theo tìm hiểu, hiện Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Lắk đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra năm 2021 tại CDC Đắk Lắk, liên quan đến mua sắm kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, CDC Đắk Lắk đã mua khoảng 20.000 kit test với giá khoảng 367.000 đồng/bộ và thanh toán khoảng 7 tỉ đồng cho Công ty Việt Á. Ngoài ra, CDC Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán tiền và chưa rõ số lượng.

Sau khi lãnh đạo Công ty Việt Á bị bắt vì nâng khống giá kit test, chi hoa hồng cho các đơn vị mua sắm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời ông Trí cùng một số nhân viên lên làm việc.

Trao đổi với phóng viên thời điểm đó, ông Trịnh Quang Trí phủ nhận việc nhận “hoa hồng” của Công ty Việt Á, tờ Người Lao Động thông tin.

Theo SKĐS