Hà Nội phát hiện 20 người liên quan ca F0 trèo tường trốn viện tại Bắc Giang, đến bến xe Mỹ Đình bắt xe khách về quê

Hà Nội phát hiện 20 người liên quan ca F0 trèo tường trốn viện tại Bắc Giang, đến bến xe Mỹ Đình bắt xe khách về quê

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa có báo cáo liên quan ca F0 trốn viện tại Bắc Giang, bắt xe khách tại bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm.

Theo đó, 14h ngày 4/7, CDC Hà Nội ghi nhận thông tin của người dân báo qua đường dây nóng về chuyến xe khách từ Bắc Giang đến Mỹ Đình, trên xe có ca F0 đang điều trị tại Bệnh viện 110 Bắc Giang trốn viện.

CDC Hà Nội đã phối hợp với TTYT quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh. Qua hệ thống camera của bến xe, phát hiện 2 F1 tại quán nước, 6 trường hợp liên quan là bán hàng rong và đánh giày. Trong 7 hành khách trên chuyến xe đã xác minh được 3 trường hợp (tại Ba Vì, Thanh Oai và 1 người đã về Tuyên Quang); 4 người chưa liên hệ được. 5 trường hợp của nhà xe đã khai báo và đang cách ly tại Bắc Giang.

Công an tỉnh Tuyên Quang dừng xe, bắt F0 đưa về Bắc Giang (Ảnh: CACC)

CDC Hà Nội đã lấy mẫu 2 F1, chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Tứ Hiệp. Đồng thời phun khử khuẩn các khu vực liên quan tại bến xe Mỹ Đình, yêu cầu các trường hợp liên quan khác cách ly y tế tại nhà.

Trước đó, bệnh nhân 10245 S.M.Q., 29 tuổi, quê Hà Giang, tạm trú tại thôn Núi Hiểu, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Q. là bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2, xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang. Rạng sáng 4/7, Q. trốn viện, bắt xe khách về bến xe Mỹ Đình với ý định bắt xe về quê Hà Giang.

Q. xuống điểm gần đèn đỏ cạnh bến xe Mỹ Đình (do xe về từ Bắc Giang không được vào bến). Sau khi xuống xe, bệnh nhân vào ngồi tại khu vực chờ của bến xe Mỹ Đình, tiếp đó được phụ xe dẫn ra khu vực đỗ xe để uống nước và chờ xe chạy để về Hà Giang.

Đến khoảng 8h30 sáng 4/7, F0 lên xe về Hà Giang. Hiện tại xe đã bị buộc dừng tại địa phận Tuyên Quang còn ca F0 đã được đưa về Bắc Giang tiếp tục điều trị Covid-19.

Theo Kênh 14