Khu biệt thự quan chức ở Lào Cai: “Vì sao họ giàu như thế… “

Khu biệt thự quan chức ở Lào Cai: “Vì sao họ giàu như thế… “

“Nếu việc đấu thầu khu đất vàng ở Lào Cai là công khai và công bằng thì ở góc độ kinh tế ít nhất cho chúng ta thấy một kết luận khách quan là: công chức rất giàu có, quan chức rất giàu có. 

Đó là ý kiến của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bên hành lang Quốc hội chiều 25.5.

“Giàu có vì đâu là chuyện khác. Ít nhất hiện tượng này phản ánh một vấn đề gì đó như ưu ái trong việc đấu thầu đất đai. Tôi không thể đi sâu và khẳng định họ sai hay đúng được. Chỉ có kết luận được là họ rất giàu, vì sao giàu thì không thể biết được”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Khu biệt thự trên đất “kim cương” ở TP Lào Cai

Cũng theo ĐB Dương Trung Quốc, những khu đất đẹp nhất, đắt nhất toàn là quan chức “được hưởng”. Điều đấy có nghĩa họ là người thu nhập rất cao. Vậy thì thu nhập ấy ở đâu ra? Trong cơ chế này mà vì sao họ giàu như thế thì cần đặt một câu hỏi.

Cũng bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Vũ Xuân Cường, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai cho biết hiện ông chưa thể bình luận về tính đúng hay sai liên quan tới thông tin báo chí nêu về khu đất vàng tại phường Kim Tân, TP Lào Cai. 

Theo ông, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang làm việc ở Lào Cai và sau khi có kết luận sẽ công khai cho người dân biết.

Về việc tại sao 6 lô đất tại khu đất vàng chỉ có cán bộ mua được, ông Cường chia sẻ việc có nhà ở, có tài sản là quyền của công dân và “người ở Lào Cai sẽ hiểu được việc đấy”.

Theo vị này, khu đất hiện được coi là “đất vàng” trước kia là đất lòng sông và cách đây 3-4 năm chưa có cơ sở hạ tầng tốt như hiện tại.

Trả lời câu hỏi về việc liệu việc quy hoạch và đấu thầu khu đất vàng 4 mặt tiền có được công khai và minh bạch, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khẳng định với các thông tin ông nắm được thì các cơ quan chức năng của tỉnh đã làm đúng quy trình, không làm tắt.