Lào Cai: 28 giáo viên, học sinh diện F0, nhà trường chủ động ứng phó

Lào Cai: 28 giáo viên, học sinh diện F0, nhà trường chủ động ứng phó

Theo thống kê của Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (TP Lào Cai, Lào Cai), tính đến 12h ngày 17/1 trường có tổng số 28 giáo viên, học sinh diện F0. Các biện pháp phòng chống dịch đang tích cực, chủ động triển khai.

Các phương án phòng, chống dịch đang được Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (Lào Cai) tích cực triển khai.

Thông tin cụ thể về giáo viên,  học sinh thuộc diện F0, F1 được cô Bùi Thị Việt Hà – Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân cho biết: Trong tổng số 28 giáo viên, học sinh F0 thì có 1 giáo viên, 27 học sinh (Khối 4 có 24, khối 5 có 3 học sinh; Và giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3)

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F1 phải cách li tại nhà là 12; số học sinh thuộc diện F1 là 191 (vẫn đang chờ y tế cung cấp chính xác số lượng);

Theo Hiệu trưởng nhà trường, một số công việc phòng chống dịch đã được thực hiện tại cơ sở đó là: UBND phường, Y tế phường Lào Cai ρһᴜɴ ᴋһᴜ̛̉ ᴋһᴜᴀ̂̉ɴ toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, toàn bộ diện tích nhà trường hoàn thành trong ngày 15/1/2022;

Cùng đó, phối hợp với Trạm y tế phường Lào Cai để hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên nhan viên khai báo y tế, truy vết F1, F2.

Mặt khác, nhà trường khuyến khích cha mẹ học sinh ở tất cả các lớp test nhanh; Tiếp tục phối hợp với phụ huynh để nhận thông tin, kết quả sau khi đưa học sinh đi khai báo y tế, test nhanh; Chỉ đạo dạy học trực tuyến ở tất cả các lớp học…

Bà Trần Thị Thùy Dung, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cho biết: Hiện toàn ngành đã xây dựng kịch bản dạy học, ứng phó dịch đến từng đơn vị lớp học trong đó bám sát các văn bản và nghị định.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT còn khuyến cáo và yêu cầu các trường thực hiện, đó là hàng ngày trước khi đến lớp học sinh phải khai báo, cập nhật tình hình sức khỏe một cách trung thực, chính xác nhất… để trường theo dõi.

Các phương án phòng, chống dịch đang được Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (Lào Cai) tích cực triển khai.

Thực hiện giãn cách lớp với lớp trong từng trường; Học sinh không ra chơi; Hoạt động bán trú (giờ ăn, ngủ…) phải tuân thủ tốt các quy chế, nội quy đã đề ra; Việc đón trả học sinh tiến hành theo khung giờ chéo nhau để tránh tập trung đông người. Đặc biệt, trong các hoạt động học tập trên lớp cũng hạn chế tối đa tổ chức theo nhóm, phạm vi ngoài lớp học.  

Ngành giáo dục đã phối hợp với Ban chỉ huy phòng, chống dịch các phường rà soát cụm dân cư, gia đình có F0 để ứng phó kịp thời với tình hình học sinh trên địa bàn.

Mặt khác, thăm hỏi động viên và có phương án dạy học linh hoạt với từng đối tượng học sinh (trực tiếp và trực tuyến)…

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo hoạt động dạy học, thời gian qua Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã chuẩn bị sẵn sàng từ cơ sở hạ tầng, phương án dạy học…

Qua khảo sát, có 98% học sinh toàn thành phố Lào Cai có điều kiện học trực tuyến; một số em thuộc thôn, xã vùng khó chưa học được trực tuyến thì ngành đã xây dựng sẵn kho bài giảng, để phát cho học sinh.

Hoạt động dạy học trong các nhà trường chủ động và ứng phó linh hoạt. Đặc biệt ngành đã chủ động đẩy nhanh chương trình từ khi bước vào năm học. Kho học liệu cũng được xây dựng trước 3-5 tuần nên các trường có thể khai thác chung vào dạy học trực tuyến một cách thuận tiện nhất.

Theo SKĐS