4 chuyên viên liên quan đến ca nhiễm Covid-19, Sở GD&ĐT Lào Cai chỉ đạo khẩn

4 chuyên viên liên quan đến ca nhiễm Covid-19, Sở GD&ĐT Lào Cai chỉ đạo khẩn

Mới đây sau khi rà soát, Sở GD&ĐT Lào Cai đã báo cáo về số công chức, viên chức người lao động của cơ quan Sở liên quan trực tiếp đến yếu tố dịch tễ của ca nhiễm Covid-19.

Cán bộ y tế tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó 4 cá nhân liên quan đến yếu tố dịch tễ của ca nhiễm Covid-19 là chuyên viên phòng Kế hoạch – Tổng hợp.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 19h00 -21h00 ngày 16/6/2021, các cá nhân trên ăn tối tại quán nướng Cộng Hòa, đường An Dương Vương, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai (cùng thời điểm ca nhiễm Covid-19 có mặt tại quán ăn).

Trong khoảng thời gian trên, các cá nhân ngồi chung phòng ăn nhưng không giao lưu, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 (ngồi cách xa khoảng 3,5 đến 4m) và người khác trong quán ăn.

Trong giờ hành chính các ngày 17,18/6/2021 các cá nhân trên đến cơ quan làm việc; do tính chất công việc được giao nên trong quá trình làm việc, các cá nhân có tiếp xúc, giao dịch công việc với nhiều đồng nghiệp trong cơ quan; trong quá trình tiếp xúc, làm việc có đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Đến nay Sở GD&ĐT Lào Cai đã gấp rút thực hiện một số công việc như:

Ngay sau khi nhận được thông tin tại văn bản số 29/TB-BCĐ ngày 19/6/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai, Sở GD&ĐT đã thông báo tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan biết, thực hiện rà soát;

Đồng thời yêu cầu các cá nhân liên quan tới dịch tễ của ca nhiễm Covid19 kịp thời đến cơ sở y tế để thực hiện khai báo theo quy định; hiện nay đã có 3 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Mặt khác, Sở GD&ĐT đã tổ chức họp khẩn với Tổ phòng chống Covid-19 của cơ quan; ban hành văn bản yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế với cơ sở y tế, chính quyền địa phương; thực hiện cách ly theo quy định nếu cá nhân có liên quan đến yếu tố dịch tễ của ca nhiễm Covid-19 (F1, F2); các trường hợp được xác định là F3 phải tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 (sốt, ho, khó thở,…) phải đến cơ sở y tế để khai báo kịp thời.

Yêu cầu các cá nhân liên quan trực tiếp đến yếu tố dịch tễ của ca bệnh Covid19 báo cáo chi tiết lịch trình tiếp xúc, làm việc với cán bộ, công chức, người lao động khác trong cơ quan Sở GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Lào Cai đã kiến nghị Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và Sở Y tế Lào Cai thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở làm việc hợp khối 4 trước ngày 21/6/2021.

Sớm có thông báo chính thức kết quả điều tra dịch tễ của 4 cán bộ, công chức của Sở GD&ĐT để các cá nhân và cơ quan Sở chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo Báo Giáo dục và thời đại