Kỷ luật nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tuyển dụng 8 viên chức trước khi nghỉ hưu

Kỷ luật nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tuyển dụng 8 viên chức trước khi nghỉ hưu

Với việc ký tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp ngành giáo dục không đúng quy định, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã bị cách chức tỉnh ủy viên. 

Ngày 6/4, Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này vừa tổ chức bỏ phiếu xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT).

Ông Đinh Quý Nhân là người từng ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế là giáo viên và nhân viên cho các trường trực thuộc trên địa bàn. Các quyết định trên được ông Nhân ký chỉ 3 ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình.

Thanh tra tỉnh Quảng Bình xác định, tất cả 8 quyết định ông Nhân đã ký, quy trình thực hiện đều có nhiều điểm sai so với quy chế làm việc của Sở GD-ĐT và quy định của UBND tỉnh Quảng Bình. Thậm chí có những trường không có phát sinh nhu cầu vẫn được tuyển dụng.

Các quyết định tuyển dụng nêu trên, ông Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của Phòng Tổ chức cán bộ; tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định.

Liên quan đến các viên chức được tuyển dụng sai quy định, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng mà ông Đinh Quý Nhân đã thực hiện.

Theo Dân Trí